Đại học Trưng Vương ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Aptech Ấn Độ


Ngày 06/01/2019 tại Vĩnh Phúc, Trường Đại học Trưng Vương đã tổ chức lễ ký kết chuyển giao công nghệ đào tạo lập trình viên quốc tế với Tập đoàn Aptech (Ấn Độ).

Tới tham dự buổi lễ có ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Trương Văn Cẩm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS); Bà Ninh Thị Ty – Nữ Anh hùng lao động, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Trưng Vương và Công ty CP May Chiến Thắng, cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc tới tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ninh Thị Ty cho biết:“ Xuất phát từ một xưởng may nhỏ, Tập đoàn Hồ Gươm đã trải qua 26 năm không ngừng phát triển, đến nay đã trở thành một tập đoàn kinh tế hoạt động đa ngành đa lĩnh vực gồm có may mặc, bất động sản, nông nghiệp công nghẹ cao, công nghệ thông tin và giáo dục.

Là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, cũng như là cổ đông chiến lược của Trường ĐH Trưng Vương. Chúng tôi không muốn bỏ lỡ chuyến tàu mang tên CMCN lần thứ 4 với hạt nhân là lĩnh vực CNTT, mà thành hay bại là ở chất lượng nguồn nhân lực.

Tôi tin tưởng rằng Aptech sẽ nối tiếp những thành công vang dội của Aptech Ấn Độ tại Việt Nam và Aptech Vĩnh Phúc cũng sẽ được truyền tinh thần tiên phong của Tập đoàn Hồ Gươm để trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy hàng đầu về công nghệ thông tin của tỉnh Vĩnh Phúc”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Quang Phòng nhấn mạnh: “VCCI sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng các doanh nhân để có thể nhân rộng mô hình trong thời gian tới. Vĩnh Phúc là tỉnh đứng đầu cả nước về học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Tỉnh cũng nhiều năm liền có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Đây như “mỏ vàng” đối với trường đại học Trưng Vương để đào tạo nên những lập trình viên có khả năng tư duy và kỹ năng công nghệ thông tin cao cho tỉnh Vĩnh Phúc.”

Đại học Trưng Vương được thành lập vào năm 2010, bởi các cổ đông Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm và Công ty CP May Chiến Thắng (Đơn vị thành viên của Vinatex). Với sứ mệnh mang đến những nguồn nhân lực  chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện nay, trường được xếp trong nhóm các trường đại học tốt nhất Việt Nam trong những lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, kinh doanh và luật. Đây là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như của cả nước.

Bài và ảnh: Quang Nam                                                            

 


Các tin khác