Hướng đến quy mô sản xuất lớn, tập trung, trình độ tự động hóa cao


Ngày 30/1 (tức ngày mùng 9 Tết), ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết CBNV-NLĐ Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ (Hòa Thọ).

Thay mặt Cơ quan điều hành Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ, ông Nguyễn Văn Hải – Tổng Giám đốc báo cáo Lãnh đạo Tập đoàn một số chỉ tiêu sản xuất kinh doanh tháng 1, quý 1 năm 2023 và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho CBNV-NLĐ. Theo đó, tháng 01/2023 Tổng Công ty ước đạt doanh thu 493 tỷ đồng, đạt 101% so với kế hoạch tháng; Kim ngạch xuất khẩu đạt 21 triệu USD, bằng 89% so với cùng kỳ năm 2022; Lợi nhuận 27 tỷ đồng, bằng 83% so với cùng kỳ năm 2022. Quý 1/2023, ước thực hiện doanh thu đạt 493 tỷ đồng, đạt 101% so với kế hoạch; Kim ngạch xuất khẩu 60 triệu USD, bằng 87% so với cùng kỳ năm 2022; Lợi nhuận 65 tỷ đồng, bằng 93% so với cùng kỳ.

Trong dịp Tết Quý Mão 2023, Tổng Công ty đã thực hiện chi trả sớm lương tháng 13, đồng thời chi bổ sung từ 0,5 đến 1 tháng lương để NLĐ chăm lo Tết (tổng thưởng Tết của NLĐ là 1,5 – 2 tháng lương). Chính vì vậy, ngày làm việc đầu tiên của năm mới NLĐ đã quay trở lại làm việc đông đủ với khí thế hăng say và quyết tâm cao. Cùng với đó, Tổng Công ty còn đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tết.

Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường yêu cầu Hòa Thọ tập trung phát triển quy mô sản xuất lớn, tập trung, trình độ tự động hóa cao.

Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường bày tỏ, Hòa Thọ là đơn vị thuộc Tập đoàn có quy mô và tốc độ phát triển tốt. Chính vì vậy, yêu cầu đối với Hòa Thọ trong giai đoạn tới sẽ không giống với các đơn vị khác trong Tập đoàn là phải giữ vững và củng cố tiềm lực đang có. Hòa Thọ cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên cơ sở chiến lược đang hướng đến, trong đó tập trung phát triển quy mô sản xuất lớn, tập trung, trình độ tự động hóa cao.

“Chúng ta đang tạo dựng văn hóa, môi trường để chiến lược và tầm nhìn được tổ chức thực hiện. 12 nhân tố cá nhân cần có trong quá trình tham gia xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho NLĐ là: văn hóa chính trực, cống hiến, ưu tiên, hy sinh bản thân, phục vụ, trách nhiệm, trung tín, có đi có lại, đa dạng, học tập liên tục, rèn mới bản thân, dạy để học. Vinatex cũng đang xây dựng văn hóa của riêng mình đó là hiểu việc mình làm, giỏi việc mình làm, yêu việc mình làm, không đổ lỗi, tự hào về thành quả tập thể và cải tiến liên tục” – Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Chủ tịch Lê Tiến Trường tặng quà và chúc Tết Ban Lãnh đạo Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường đã chúc Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hòa Thọ cũng như các đơn vị trong khu vực Đà Nẵng năm mới với quyết tâm cao, hoàn thành kế hoạch SXKD. Đồng thời, với Hòa Thọ, Chủ tịch Vinatex dành riêng một câu ngạn ngữ về định hướng hành động là “Khiết Nhi Bất Xả” (có nghĩa là: Kiên trì làm đến cùng, quyết không từ bỏ).

PV


Các tin khác