Xây dựng đội ngũ kế cận giỏi chuyên môn, đậm văn hóa Vinatex


Sáng 29/4, nhân dịp kỷ niệm 27 năm ngày thành lập (29/4/1995 – 29/4/2022), Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Tài năng trẻ – Vinatex Young Talent 2022” do Vinatex phối hợp với Học viện Doanh nhân MVV, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức. Đây là một trong những hoạt động chào mừng ngày thành lập Tập đoàn, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ kế cận giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tạo dựng văn hóa học tập tại Vinatex.

Toàn cảnh buổi khai giảng trực tuyến

Buổi khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Tới dự buổi khai giảng có ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex; đại diện lãnh đạo Cơ quan điều hành và các Ban chức năng của Tập đoàn; Lãnh đạo một số đơn vị tại khu vực miền Bắc và miền Trung, cùng hơn 27 học viên xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia lớp 1 của khóa học.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex phát biểu khai giảng

Phát biểu khai giảng, ông Lê Tiến Trường cho biết đây là một dấu mốc cho giai đoạn phát triển mới nhân dịp kỷ niệm thành lập Tập đoàn. Hoạt động này nhằm xây dựng một Vinatex có môi trường làm việc tốt hơn cho các bạn trẻ, giúp các bạn có cơ hội phát triển, xuất phát từ sự bình đẳng – minh bạch – công khai và dựa trên năng lực của từng cá nhân. Với lớp học đầu tiên của khóa giảng, 27 học viên sẽ là những người tham gia 2 lần lớp học, để trở thành nòng cốt, hạt nhân và sẽ là trưởng nhóm cho lớp số 2 và lớp số 3 sẽ được tổ chức vào tháng 7 và 8 tại Hà Nội và Huế. “Mục tiêu của lớp 1 là sẽ học đầy đủ chương trình như lớp 2, lớp 3 sẽ học, các bạn còn có một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là cùng tham gia xây dựng các tình huống nghiên cứu của ngành Dệt May để cho lớp 2 và 3 tham gia làm bài tập nhóm. Tất cả những tình huống nghiên cứu đó sẽ thuộc Vinatex và các đơn vị trong Vinatex, từ kỹ năng thuyết trình, kỹ năng báo cáo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xử lý xung đột… được đặt trên tình huống va chạm trong công việc hàng ngày. Đó là con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất để các kiến thức được học sẽ được trao đổi, góp ý kèm cặp trực tiếp từ các giảng viên trong khóa học. Do vậy, lớp 1 sẽ chính là một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công của toàn khóa học”- Chủ tịch HĐQT Vinatex nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Lê Tiến Trường cũng yêu cầu các bạn học viên của lớp 1 nghiêm túc học tập, tích cực trao đổi để trở thành những trưởng nhóm, “trợ giảng” hướng dẫn cho các học viên lớp 2 và 3 và những chương trình đào tạo nội bộ sau này. Lãnh đạo Tập đoàn đề nghị lãnh đạo các đơn vị sẽ tạo điều kiện tối đa để các học viên có thể tập trung học tập trong suốt quá trình, góp một phần vào sự thành công chung của khóa học.

Ông Bùi Đức Quân – Giám đốc điều hành MVV trân trọng cảm ơn Vinatex và HTU đã lựa chọn Học viện MVV cho khóa học

Đại diện cho Học viện MVV, ông Bùi Đức Quân – Giám đốc điều hành MVV trân trọng cảm ơn Vinatex và HTU đã lựa chọn Học viện MVV cho khóa học lần này. Với lớp học 1, ông Quân cho biết, đây là khóa học tiền đề để xây dựng những “giảng viên” cho việc đào tạo nội bộ, do đó sẽ có những áp lực và nhiều nội dung mới. Do đó, rất mong các bạn sẽ nỗ lực, kiên trì cũng như trau dồi kiến thức để trở thành những “thuyền trưởng” cho các bạn lớp 2 và 3.

Bà Trần Tường Anh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ cho biết khóa học sẽ giúp các DN đỡ khó khăn trong việc thiếu hụt nhân lực có trình độ chuyên môn cao

Bà Trần Tường Anh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ (DM Hòa Thọ), đơn vị có học viên tham gia khóa học cho biết, nguồn nhân lực là một trong những yếu tố góp phần vào sự thay đổi, yếu tố cạnh tranh của DN. Tuy nhiên thực tế hiện nay, các chương trình đào tạo do các DN tự tìm kiếm cũng chưa đạt yêu cầu về nội dung và hình thức, ít có những điều mới mẻ, chương trình đào tạo cũng chưa được các đơn vị đào tạo chú trọng đến tính ứng dụng. Công tác đào tạo nội bộ tuy được triển khai bằng nhiều hình thức nhưng cũng chỉ quanh quẩn nhưng kiến thức căn bản, chia sẻ kinh nghiệm những vấp váp đã xảy ra trong nội bộ hay những cải tiến mang tầm vóc nhà máy đơn vị.

“Với việc thiết kế chương trình và nội dung đào tạo, sàng lọc các ứng viên đầu vào và sự cân nhắc kĩ lưỡng trong việc hợp tác với đối tác thực hiện chương trình đào tạo của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, chúng tôi hy vọng các đơn vị trong ngành sẽ đỡ khó khăn trong việc thiếu hụt nhân lực có trình độ chuyên môn cao, quản lý giỏi, có đủ các kĩ năng mềm để tham gia vào các cấp quản lý của đơn vị. Lãnh đạo các DN sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên tham gia khóa học được đầy đủ, đảm bảo lĩnh hội được tất cả các nội dung học tập mà chương trình đã xây dựng”- Bà Trần Tường Anh nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tập đoàn, Đại học HTU và Học viện MVV chụp ảnh cùng học viên 

Đại diện cho các học viên tham gia lớp 1 của khóa học, học viên Vũ Ngọc Tú – Chuyên viên Ban TCKT, Cơ quan Văn phòng Tập đoàn đã dành lời cảm ơn tới lãnh đạo Tập đoàn tổ chức được những khóa học bổ ích để các chuyên viên trẻ có cơ hội trau dồi kinh nghiệm, lĩnh hội thêm các kiến thức mới. Các bạn học viên trong khóa học sẽ đồng lòng, học tập chuyên cần, xây dựng năng lực bản thân, từ đó đưa các kiến thức đã học vào trong công việc, góp phần xây dựng một Vinatex có văn hóa và truyền thống tốt đẹp, vững vàng trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.

Quang Nam


Các tin khác