VITAS phối hợp với IDH tổ chức lớp đào tạo “Sáng kiến vươn tới đỉnh cao và sáng kiến về xây dựng an toàn và cuộc sống”


Nhằm giải quyết một số vấn đề về phát triển bền vững trong ngành Dệt may và Da giày, IDH đã triển khai chương trình Vươn tới Đỉnh cao (Race to the Top – RTTT) – một sáng kiến hợp tác đa phương trong khuôn khổ Diễn Đàn Tăng trưởng Xanh Toàn Cầu (3GF), được đồng tổ chức bởi các đối tác trong khối nhà nước và tư nhân như Chính phủ Hà Lan và Đan Mạch, các nhãn hiệu lớn trên thế giới (GAP, NIKE, MARKS & SPENCER, LEVI STRAUSS & Co), các tổ chức quốc tế (Liên Hiệp Dệt May Bền Vững – SAC, IFC), các nhà sản suất (SAITEX) và các tổ chức dân sự xã hội (Better Work).

Với tầm nhìn là cung cấp và cải thiện các lợi ích (kinh tế, xã hội, danh tiếng) cho ngành công nghiệp may mặc bền vững, người lao động và cộng đồng. Hiện tại chương trình “Vươn tới đỉnh cao” có sự cộng tác của các Bộ và các hiệp hội ngành nghề, các tổ chức quốc tế và các đối tác trong khu vực tư nhân, đã ký Thỏa thuận Hợp tác ngày 27/10/2016.

Trong khuôn khổ Thỏa thuận này, Tổ chức IDH phối hợp với Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tổ chức Lớp đào tạo với tiêu đề “Sáng kiến vươn tới đỉnh cao và sáng kiến về xây dựng an toàn và cuộc sống”. Đây là một chương trình tự nguyện đa đối tác, nhằm hỗ trợ sản xuất và thương mại có trách nhiệm đối với mặt hàng dệt may và da giày Việt Nam do IDH là đơn vị điều phối thực hiện. Thời gian diễn ra chương trình từ 8:30 tới 16:30, Thứ ba ngày 10/7/2018 tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội).

Tại Lớp đào tạo, các doanh nghiệp trong ngành dệt may sẽ được học các bài giảng chính của chương trình bao gồm: (1) Giới thiệu và tập huấn cho DN về Gắn kết người lao động; (2) Nâng cao năng suất (LEAN); (3) Giới thiệu và hướng dẫn cho các nhà máy về tiết kiệm năng lượng, nước; (4) Tập huấn về an toàn lao động và xây dựng trong nhà máy.

Tổ chức sáng kiến thương mại bền vững (IDH) là một tổ chức được thành lập vào năm 2008 có trụ sở chính Hà Lan với mục tiêu thúc đẩy và nhân rộng hoạt động thương mại bền vững thông qua việc xây dựng liên minh giữa các công ty hàng đầu, tổ chức xã hội dân sự, cơ quan chính phủ và các đối tác khác. Bằng cách kết hợp lợi ích, thế mạnh và tiềm lực của các đối tác công tư, 18 chương trình của IDH phát triển các thị trường hàng hóa theo hướng bền vững, cải thiện sinh kế cho hàng trăm ngàn hộ nông dân quy mô nhỏ, giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và hỗ trợ sáng tạo và gia tăng giá trị tại các nước đang phát triển – khiến sản xuất và tiêu dùng bền vững trở thành chuẩn mực.

Hiệp hội Dệt May Việt Nam trân trọng kính mời các doanh nghiệp tham dự buổi đào tạo trên theo địa chỉ: Ms. Huệ: huetb@vietnamtextile.org.vn; Ms. Nga: ngapt@vietnamtextile.org.vn, Tel: 024-39364134/ 39361167 trước ngày 9/7/2018.

 

 

 


Các tin khác