Vinatex tổng kết khóa đào tạo cán bộ cấp trung


Ngày 10/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Thi tốt nghiệp và tổng kết trực tuyến khóa đào tạo nội bộ dành cho đội ngũ cán bộ cấp trung. Khóa đào tạo được tổ chức từ ngày 18/9, với 11 buổi học, 1 buổi thi trực tuyến kéo dài gần 3 tháng, có sự tham dự của hơn 300 học viên là cán bộ quản lý cấp trung, cán bộ nguồn của Tập đoàn, lãnh đạo đến từ các đơn vị thành viên của Vinatex.

Tới dự buổi tổng kết có ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Vinatex; lãnh đạo Cơ quan điều hành, các ban chức năng thuộc Tập đoàn; TS. Phạm Kim Ngọc – Trưởng bộ môn Khoa học Quản lý – Viện Kinh tế và quản lý, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội; lãnh đạo các đơn vị thành viên và học viên tham gia khóa đào tạo.

Hội đồng ban giám khảo đánh giá phần thi của các nhóm

Trong buổi thi tốt nghiệp, các học viên chia thành 16 nhóm, mỗi nhóm tham gia thuyết trình một đề tài đã được phân công. Ban tổ chức lớp học cũng đã thành lập 2 Hội đồng ban giám khảo để đánh giá phần thi của các nhóm.

Nhóm Cơ quan văn phòng Tập đoàn thuyết trình đề tài

Phát biểu tổng kết khóa học, ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, đây là khóa đào tạo từ xa, các buổi học diễn ra ngày cuối tuần lại vào đúng dịp cuối năm có nhiều công việc gấp cần xử lý nhưng các học viên vẫn tham gia đầy đủ. Điều này đã tạo ra một nét văn hóa mới về học tập trong các đơn vị của Vinatex và là niềm động viên rất lớn đối với lãnh đạo Tập đoàn và các cán bộ tham gia giảng dạy khóa học.

Ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Vinatex phát biểu tổng kết khóa đào tạo

Nhận xét về những đề tài thuyết trình của các nhóm trong buổi thi tốt nghiệp, ông Lê Tiến Trường cho biết, những nhóm đạt giải ngày hôm nay đã tìm được những đề tài đúng, trúng và đưa ra các giải pháp có tính ứng dụng cao vào thực tế hoạt động, sản xuất kinh doanh của đơn vị. “16 bài trình bày tại buổi tổng kết cho thấy khả năng thuyết trình của học viên khá tốt, đây chính là niềm vui của lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị khi thấy các cán bộ quản lý của mình thực sự có tiềm năng, năng lực. Trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị trong thời gian tới là phải làm sao để khai thác hết tiềm năng này của đội ngũ cán bộ cấp trung này. Kiến thức các học viên đã được học về quản trị rủi ro, thẻ điểm cân bằng, quản trị sản xuất, những vấn đề về quản lý tài chính,… đều là những nội dung gắn với công việc thực tế hàng ngày. Vì vậy, các nhóm cần tiếp tục hoàn thiện những đề tài, đề án này như một kế hoạch hành động cụ thể, chi tiết năm 2022 để đăng ký thực hiện với lãnh đạo các công ty”, ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Ông Phạm Văn Tân, Phó Tổng Giám đốc Vinatex công bố các nhóm đạt giải

Cũng tại buổi tổng kết, Ban tổ chức khóa học đã công bố giải thưởng dành cho các nhóm gồm:

  • Giải Nhất thuộc về nhóm Cơ quan văn phòng Tập đoàn với đề tài Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng Vinatex thông qua nâng cao hiệu quả quản lý công việc.
  • Hai giải Nhì thuộc về nhóm Chi nhánh Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định với đề tài Áp dụng kiến thức nhân sự để chuẩn bị nhân sự cho quá trình đầu tư mở rộng của Nhà máy và nhóm Công ty CP Dệt May Huế với đề tài Hoạch định công tác chuyển đổi số trong quản trị sản xuất ngành May.
  • Bốn giải Ba thuộc về nhóm Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ với đề tài Mục tiêu, phương thức sản xuất tại Nhà máy may Quảng Ngãi cho giai đoạn 2022 – 2025, nhóm Công ty CP Vinatex Phú Hưng với đề tài Bài học thành công, hạn chế rút ra từ quá trình chuẩn bị nhân sự cho Nhà máy Phú Hưng 2, nhóm Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội với đề tài Nâng cao hiệu quả sản xuất may tại khu vực Nghệ An (Nam Đàn và Nghi Lộc) và nhóm Công ty CP Sợi Phú Bài với đề tài Thực trạng và giải pháp về Chuỗi cung ứng cho nhà máy 3 vạn cọc sản xuất sợi 100% cotton.

Các nhóm còn lại đạt giải Khuyến khích.


Các tin khác