Vinatex khai giảng khóa đào tạo nội bộ cho các đơn vị thành viên khu vực phía Bắc


Ngày 11/8, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức khai giảng khóa đào tạo nội bộ cho các đơn vị thành viên khu vực phía Bắc. Tham dự buổi khai giảng có ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex; lãnh đạo các ban chức năng Tập đoàn; lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và doanh nghiệp có học viên tham dự khóa học cùng hơn 40 học viên đến từ các ban chức năng và 5 đơn vị thành viên Tập đoàn.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, khóa đào tạo là bước đi tiếp theo trong chương trình đào tạo của Tập đoàn sau chương trình đào tạo Tài năng trẻ – Vinatex Young Talent và đào tạo cán bộ cấp cao. Các khóa học diễn ra trong 2 năm qua đã đem lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp với sự cải thiện rõ rệt về kiến thức, tác phong, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc… của các học viên. Điểm lợi thế của khóa đào tạo này là học viên được học trực tiếp tất cả các học phần về kỹ năng và kiến thức. Khóa đào tạo không giới hạn tiêu chuẩn đầu vào mà xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, rộng mở thêm cơ hội cho cán bộ nhân viên đến từ các đơn vị lĩnh hội kiến thức cần thiết cho thực tiễn hoạt động tại đơn vị. Giảng viên của khóa đào tạo chủ yếu là lãnh đạo Tập đoàn, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và cán bộ nòng cốt của Tập đoàn đã được tập huấn.

Ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex phát biểu khai mạc khóa đào tạo

“Đối với các học viên của Văn phòng Tập đoàn là những người có chuyên môn sâu ở từng lĩnh vực cần phải tạo động lực ở các nhóm học tập trong các lĩnh vực đã được đào tạo, có kinh nghiệm thực tế. Khóa đào tạo sẽ kết thúc bằng việc giao đề tài cá nhân để mỗi học viên vận dụng kỹ năng, kiến thức được học vào xử lý công việc, đề xuất sáng kiến cải tiến lĩnh vực đang công tác. Người hướng dẫn, đánh giá là trực tiếp lãnh đạo doanh nghiệp, lãnh đạo ban của Tập đoàn. Qua công tác đào tạo nội bộ, lãnh đạo Tập đoàn mong muốn đội ngũ của mình sẽ suy nghĩ cùng một hướng, có mặt bằng kiến thức và kỹ năng tương đối đồng đều để có năng lực cạnh tranh và nét riêng của Vinatex trên thị trường” – ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tập đoàn, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và các doanh nghiệp chụp hình lưu niệm cùng học viên

Hơn 40 học viên sẽ học liên tục 14 ngày với 6 ngày học các chủ đề về kỹ năng và 8 ngày học về kiến thức quản trị ngành dệt may. Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã bước vào buổi đào tạo đầu tiên về phương pháp Agile.


Các tin khác