Vinatex khai giảng khóa đào tạo “Nghiệp vụ kiểm soát viên doanh nghiệp”


Thực hiện kế hoạch đào tạo nhân lực năm 2020 của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ngày 10/12/2020, Ban Quản lý Nguồn Nhân lực Tập đoàn đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Nghiệp vụ kiểm soát viên doanh nghiệp” cho 76 học viên là cán bộ của Tập đoàn và 15 đơn vị thành viên.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết, trong thời gian qua, đa số các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn đã thực hiện niêm yết trên sàn UPCoM hoặc sàn chứng khoán, do đó cách thức hoạt động cũng như các phương pháp quản trị doanh nghiệp đã thay đổi rất nhiều. Cùng với đó, hệ thống chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quản trị doanh nghiệp cổ phần ngày càng hoàn thiện hơn, giúp cho vai trò của hệ thống kiểm soát được định vị rõ ràng và có hành lang pháp lý để hoạt động.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Để giúp các học viên có được một hệ thống tư duy, thực hành thực tiễn tốt hơn, Tập đoàn đã lựa chọn đối tác đào tạo có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức khóa học về hoạt động kiểm soát cho nhiều đơn vị. Ông Lê Tiến Trường đề nghị các học viên cần tập trung cao độ để có thể tiếp nhận đầy đủ, chính xác nhất những quy định pháp lý đối với hoạt động của doanh nghiệp, qua đó hình thành các kỹ năng để thực hiện công tác kiểm soát tại các đơn vị. Khóa học này sẽ giúp các học viên nâng cao năng lực phân tích – đánh giá, phòng ngừa và dự báo rủi ro, đồng thời rèn luyện khả năng tư duy và giải quyết vấn đề trong quản trị, từ đó hoàn thiện và nâng cao hệ thống quản trị của doanh nghiệp.

Ông Lê Tiến Trường cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Ban Kiểm soát Tập đoàn cần nghiên cứu giải pháp để thiết lập được hệ thống dữ liệu kiểm soát đồng dạng ở các đơn vị thành viên, nhằm tạo thuận lợi trong việc cung ứng cơ sở dữ liệu cho các nhóm chuyên ngành, hỗ trợ về chuyên môn và đào tạo nội bộ, đồng thời có khung tiêu chuẩn để quản lý và đánh giá năng lực các kiểm soát viên tại các doanh nghiệp.

Khóa học sẽ kéo dài trong vòng 03 ngày (từ ngày 10 – 12/12/2020), do TS. Vũ Thị Bích Quỳnh, Trưởng khoa Tài chính Kế toán – Trường Cán bộ Quản lý NN giảng dạy. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ tham gia kỳ kiểm tra trực tuyến và được đánh giá cấp chứng chỉ nếu đạt yêu cầu.

TS. Vũ Thị Bích Quỳnh giảng bài cho các học viên khóa học


Các tin khác