May Nhà Bè triển khai nhiều hoạt động chống dịch Covid – 19


Để đảm bảo môi trường làm việc an toàn và sức khỏe của người lao động, lãnh đạo Tổng Công ty May Nhà Bè – NBC đã rất quan tâm đến công tác chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ra. Vừa qua, NBC đã triển khai nhiều biện pháp và hành động kịp thời trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Công đoàn NBC cấp phát khẩu trang cho người lao động

Ngay từ những ngày làm việc đầu năm, NBC đã thực hiện việc cấp phát hàng ngàn khẩu trang y tế, nhiều máy đo thân nhiệt và nước rửa tay cho toàn thể người lao động. Công tác vệ sinh văn phòng làm việc, nhà xưởng được quan tâm thực hiện, phun thuốc khử khuẩn sau giờ làm việc… Khi nguồn khẩu trang y tế trên thị trường ngày một khan hiếm, NBC cũng chủ động sản xuất khẩu trang vải để đáp ứng nhu cầu tại chỗ cho anh chị em công nhân.

Phun thuốc khử trùng khu vực kho, nhà xưởng, văn phòng sau giờ làm việc

Bên cạnh đó, hàng ngày NBC tích cực tuyên truyền, chia sẻ các biện pháp, cách phòng chống dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách, ăn chín uống sôi, không ăn thịt động vật hoang dã.. Trong thời gian cao điểm của dịch bệnh, Tổng công ty chủ trương hạn chế đón tiếp các đoàn khách nước ngoài, đặc biệt là khách hàng đến từ vùng dịch. Khách hàng sẽ được đo thân nhiệt kỹ và cấp khẩu trang trước khi vào công ty. Tất cả nguyên phụ liệu, hàng hóa được khử trùng trước khi đưa vào sản xuất. Đội ngũ y bác sĩ của bộ phận y tế cũng luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ người lao động trong việc đo thân nhiệt, khám sức khỏe…

Cấp phát khẩu trang y tế và đo thân nhiệt cho người lao động

Ngoài ra, trên tinh thần chung “tất cả vì sức khỏe của người lao động” các đơn vị thành viên trên toàn hệ thống NBC cũng đã và đang gấp rút việc cấp phát khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn cho người lao động, chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, điều chỉnh khẩu phần ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng… Đặc biệt, tại các cửa hàng bán lẻ cũng đã trang bị nước rửa tay, khẩu trang y tế cho nhân viên bán hàng và khách hàng đến tham quan mua sắm.

Vào cuộc sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

NBC


Các tin khác