May 10 phát thuốc bổ cho người lao động


Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tăng cao, để chăm lo sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phòng dịch cho người lao động, Công đoàn Tổng Công ty May 10 – CTCP (May 10) phối hợp với Phòng Y tế Môi trường Lao động tiếp tục cấp phát thuốc bổ đợt mới cho người lao động.

Đợt uống thuốc lần này sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 16/03 – 25/03/2022) và mỗi người lao động sẽ được cấp 2 viên Hom Usar Ginseng/ngày. Ngoài ra, May 10 sẽ vẫn duy trì thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như cấp phát khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc, vách ngăn bàn ăn ca, nâng cao chất lượng bữa ăn, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và tăng cường đảm bảo vệ sinh lao động, …

Bà Nguyễn Thị Đào – Phó Chủ tịch Công đoàn May 10 cho biết: “Công đoàn May 10 đã phối hợp với Phòng Y tế Môi trường Lao động xây dựng các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong mùa dịch covid. Những chương trình của chúng tôi được thay đổi thường xuyên để phù hợp tình hình thực tế. Trước đây triển khai phát C sủi và vitamin C cho người lao động để tăng sức đề kháng. Hiện nay với chủng Omicron người lao động bị mắc nhiều nên chúng tôi cũng nghiên cứu và đưa ra loại thuốc phù hợp để có thể hỗ trợ giúp người lao động phục hồi sức khỏe.”

May 10 có nhà máy trải rộng tại nhiều địa phương nên tỉ lệ lao động bị F0 trong đợt dịch lần này có sự khác nhau. Có nơi tỉ lệ F0 chỉ khoảng 10 – 15%, nhưng có nơi tới 40%.


Các tin khác