LBC tổ chức nhập học cho tân sinh viên khóa 45


Thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh năm 2019, sáng ngày 29/07/2019 trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) đã tổ chức nhập học cho những tân sinh viên khóa 45. Ngay từ 7 giờ 30 sáng đã có nhiều phụ huynh, học sinh tập trung tại Hội trường làm thủ tục nhập học.

Để chuẩn bị tốt của buổi nhập học này, Hội đồng tuyển sinh trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức địa điểm đón tiếp chu đáo và có hướng dẫn giải đáp kịp thời, hướng dẫn cụ thể những nội dung, thủ tục nộp hồ sơ. Vì vậy trong buổi sáng nay mặc dù có nhiều học sinh nhập học cùng một lúc nhưng phụ huynh và các em không phải chờ đợi lâu. Mọi công đoạn từ nộp hồ sơ, thu học phí đến đăng ký ở Ký túc xá (KTX) được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh đó, Ban quản lý học sinh sinh viên cũng phối hợp để hỗ trợ sinh viên trong việc bố trí, sắp xếp nơi ở tại KTX cho tân sinh viên. Chia sẻ cảm nhận sau buổi nhập học em Nguyễn Thành Vinh, tân sinh viên nghề Sửa chữa Thiết bị may cho biết “Em cảm thấy rất vui vì đã trở thành tân sinh viên của nhà trường. Được sự giúp đỡ của các thầy cô đặc biệt là các anh chị cựu sinh viên, em đã hoàn thiện xong thủ tục vào ở khu Ký túc xá mới. Em đã yên tâm và sẵn sàng tham gia chương trình học tập đầu khóa vào ngày mai.”

Cán bộ phòng Đào tạo hướng dẫn tân sinh viên thủ tục nhập học

Nét mới của năm học 2018 – 2019, đây là năm học đầu tiên nhà trường tổ chức Hệ hai văn bằng (song bằng) dành cho các em tốt nghiệp THCS. Với chương trình này, sau 3 năm các em được cấp bằng THPT và bằng tốt nghiệp trung cấp. Bên cạnh đó, Chương trình chất lượng cao (CLC) cũng được nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm và lựa chọn. Chương trình CLC là chương trình đào tạo được đã được áp dụng cho nghề May Thời trang. Sau 3 năm triển khai mô hình, chương trình đã được doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp và sinh viên được hưởng lợi từ mức học phí 0 đồng (Học phí thấp hơn so với tiền lương sinh viên được doanh nghiệp chi trả trong quá trình đi thực tập). Trong năm học này, nhà trường tiếp tục mở rộng chương trình CLC cho các nghề Quản trị Khách sạn, Thiết kế thời trang.

Sau buổi sáng nay, nhà trường vẫn tiếp tục tổ chức tiếp nhận hồ sơ nhập học của các tân sinh viên khóa 45.

Hệ song bằng: 30/08/2019

Hệ Cao đẳng, Trung cấp, 9+: 30/11/2019

PV


Các tin khác