Khai giảng lớp đào tạo cơ bản về năng lực triển khai chuyển đổi số của Vinatex theo phương pháp Agile


Ngày 8/11 tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức lớp đào tạo nội bộ trực tuyến dành cho 30 CBNV chủ chốt của văn phòng Tập đoàn và các đơn vị thành viên có vốn chi phối. Khóa đào tạo nhằm hướng dẫn CBNV về năng lực triển khai chuyển đổi số của Vinatex do Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) giảng dạy.

Toàn cảnh buổi khai giảng khóa đào tạo

Tham dự khóa đào tạo có ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex, ông Phạm Văn Tân – Phó TGĐ Vinatex.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Lê Tiến Trường cho biết, trong năm 2021 Vinatex đã bắt đầu triển khai công tác chuyển đổi số và bắt đầu bằng việc số hóa ngành Sợi từ nửa cuối của năm 2020, đến năm 2021 thì bắt đầu ổn định và đã có thêm 3 đơn vị của ngành Sợi được số hóa.

“Chúng ta đã có những hoạt động khởi động từ đầu năm, và đã cùng nhau thống nhất quan điểm thực hiện chuyển đổi số thì chưa chắc sẽ thành công, nhưng không làm thì sẽ thất bại. Chính vì vậy, với mục tiêu phát triển dài hạn của Tập đoàn, trong đó việc quản lý nội bộ ngày càng hiệu quả, tinh gọn và minh bạch hơn và quan trọng hơn là giao diện của Tập đoàn với thị trường, đáp ứng được những yêu cầu mới. Chúng ta cũng đã biết, một trong những điều quan trọng đó là phải sử dụng chung một ngôn ngữ với chuỗi cung ứng, ngôn ngữ đó đã được định hình rõ nét trên thị trường, đó chính là ngôn ngữ số. Và đây sẽ là ngôn ngữ chủ đạo trong thời gian tới. Với hệ thống của Vinatex, chúng ta đã sử dụng nhiều loại “ngôn ngữ” khác nhau, ở trình độ khác nhau. Đã có những đơn vị đã sử dụng ngôn ngữ số hóa, nhưng cũng có những đơn vị hoàn toàn chưa được số hóa, hoạt động còn thô sơ như nhiều năm nay vẫn làm… Vì vậy, đây chính là một trong những bước bắt buộc để chúng ta bắt kịp, hội nhập và nói cùng một ngôn ngữ với thế giới”- Chủ tịch HĐQT Vinatex nhấn mạnh.

Ông Lê Tiến Trường cũng nhận định, sau 8 buổi đào tạo liên tục, 30 học viên là cán bộ chủ chốt tại các đơn vị và công ty mẹ sẽ là những người nắm rõ về bước đi, tiến trình của quá trình chuyển đổi số. Đồng thời, xây dựng khung để tìm hiểu và nghiên cứu thêm những vấn đề cụ thể tại đơn vị, từ đó suy nghĩ và nghiên cứu con đường đi đúng đắn cho quá trình chuyển đổi số của hệ thống Vinatex, tầm nhìn tới năm 2025 hoàn thành cơ bản quá trình chuyển đổi số của Vinatex.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm tư vấn cao cấp của EY Việt Nam chia sẻ về khóa đào tạo

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm tư vấn cao cấp của EY Việt Nam cho biết, với những kinh nghiệm thực tiễn đã thực hiện thành công chuyển đổi số cho các đơn vị, EY Việt Nam sẽ mang đến cho các học viên trong khóa đào tạo ngoài những vấn đề về học thuật sẽ là cả kinh nghiệm thực tế mà EY đã từng làm. Bên cạnh đó, mục tiêu của đào tạo sẽ được xây dựng trên 2 hợp phần. Hợp phần 1: Đào tạo cơ bản về năng lực triển khai chuyển đổi số dựa trên phương pháp luận Agile; Hợp phần 2: Đào tạo về phương pháp khảo sát, nội dung khảo sát, đối tượng khảo sát, phạm vi khảo sát đối với hoạt động khảo sát thực trạng chuyển đổi số tại Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Quang Nam


Các tin khác