Khai giảng lớp 2 đào tạo tài năng trẻ Vinatex Young Talent 2022


Sáng 28/7, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức khai giảng lớp 2, khóa đào tạo kỹ năng cho 62 học viên trẻ đến từ 12 đơn vị thành viên của Tập đoàn theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Toàn cảnh buổi khai giảng khóa 2, khóa đào tạo Vinatex Young Talent

Đến dự khai giảng có ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn; ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng giám đốc thường trực Vinatex; ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Vinatex tại Văn phòng 2 thành phố Hồ Chí Minh; ông Bùi Đức Quân – Giám đốc điều hành Học viện Doanh nhân MVV; đại diện lãnh đạo 12 đơn vị thành viên có học viên tham gia đào tạo; lãnh đạo các ban chức năng của Tập đoàn.

Vinatex tổ chức khóa đào tạo kỹ năng trẻ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như hoàn thiện các kỹ năng và năng lực tư duy cho đội ngũ cán bộ trẻ tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên. Mục tiêu lớp học là đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ trẻ tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên; có năng lực tư duy và kỹ năng làm việc hiệu quả; hiểu, có kiến thức chuyên ngành dệt may và kiến thức quản trị hiện đại.

Chương trình đào tạo có 03 giai đoạn: đào tạo kỹ năng, đào tạo kiến thức và đào tạo thực hành. Theo chương trình, đây là lớp thứ 2 trong giai đoạn 1 đào tạo kỹ năng.

Học viên được học các môn trực tuyến trên nền tảng E-learning: Tư duy sáng tạo, lập kế hoạch, quản lý thời gian, kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, kỹ năng viết email, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng tổ chức cuộc họp, tư duy phản biện, ủy thác công việc, Kaizen và 5s theo triết lý của Toyota, quản trị sự thay đổi.

Khóa học dùng phương pháp lớp học đảo ngược, lấy học viên làm trung tâm, giáo viên trực tiếp giảng dạy: Agile, phương pháp tư duy, kỹ năng viết, giải quyết vấn đề Toyota, Kaizen, kỹ năng điều hành, dữ liệu, kỹ thuật số.

Với thành công của lớp 1, đội ngũ trợ giảng cho lớp 2 là 17 học viên tại khu vực miền Bắc. Dự kiến, số lượt trợ giảng là 40 lượt, mỗi môn học có 05 lượt trợ giảng. Thời gian trợ giảng là toàn bộ thời gian buổi học và ngoài buổi học nếu học viên có thắc mắc trong quá trình đào tạo, làm bài tập tình huống.

Lãnh đạo Tập đoàn chụp ảnh cùng các học viên lớp 2, khóa đào tạo Vinatex Young Talent

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn nhấn mạnh mục tiêu và tầm quan trọng chương trình đào tạo Young Talent 2022. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết, mỗi học viên sau khi tiếp thu những kiến thức, kỹ năng sẽ tiếp tục tham gia giai đoạn 2 và 3 trong chương trình đào tạo. 62 học viên lớp 2 sẽ có những thuận lợi trong quá trình học với đội ngũ giảng viên vững kinh nghiệm, kiến thức và hiểu biết đối với doanh nghiệp dệt may; các vấn đề của ngành dệt may và mỗi nhóm còn có 1 trợ giảng. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đề nghị, mỗi học viên cần nghiêm túc học tập, chấp hành tốt kỷ luật của lớp; các trợ giảng phát huy thật tốt vai trò của mình, là người giải thích, người dẫn đường, phát huy ưu điểm của hoạt động nhóm nhằm giúp khóa học thú vị, đạt hiệu quả tốt nhất; ban tổ chức lớp kiểm soát lớp học, nghiêm khắc đảm bảo khóa học có chất lượng, học viên nắm được kiến thức và đủ điều kiện bước vào học kỳ 2, giai đoạn đào tạo kiến thức về chuyên môn quản trị trong ngành dệt may.

Sau buổi khai giảng, các học viên đã hào hứng tham gia buổi học đầu tiên.

Thanh Thúy


Các tin khác