Khai giảng chương trình đào tạo nội bộ tại khu vực phía Nam


Ngày 15/8 tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức khai giảng lớp đào tạo nội bộ tại khu vực phía Nam với sự tham gia của 90 học viên đến từ Tổng Công ty CP Phong Phú và Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP.

Tham dự chương trình có ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex, ông Phạm Văn Tân – Phó TGĐ thường trực Vinatex. Cùng dự có ông Dương Khuê – Tổng Giám đốc Phong Phú, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc Việt Thắng, lãnh đạo các Ban chức năng của Tập đoàn và lãnh đạo 2 đơn vị tham dự khóa đào tạo.

Lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo TCT CP Phong Phú, TCT Việt Thắng chụp ảnh tại buổi khai giảng

Chương trình đào tạo nội bộ tại khu vực miền Nam với 2 học phần, bao gồm 7 tuần học kỹ năng (phương pháp Agile, phương pháp tư duy, phân tích dữ liệu, kỹ năng giải quyết vấn đề…) và 8 tuần học kiến thức quản trị (quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, truyền thông nội bộ…) do các giảng viên là Lãnh đạo Tập đoàn, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và cán bộ nòng cốt của Tập đã qua tập huấn trực tiếp đứng lớp.

Buổi khai giảng theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội, điểm cầu Phong Phú và điểm cầu Việt Thắng

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Lê Tiến Trường cho biết, bắt đầu từ năm 2021 các chương trình đào tạo của Tập đoàn được triển khai hiệu quả, bài bản với 3 chương trình lớn bao gồm: Chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp trung (năm 2021); Chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp cao (năm 2022); Chương trình đào tạo Tài năng trẻ – Vinatex Young Talent (năm 2022 và 2023)… với quy mô cấp Tập đoàn, tuy nhiên các chương trình đào tạo này phạm vi còn hẹp, bao gồm các đơn vị Vinatex có phần vốn chi phối. Lý giải điều này, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, các đơn vị thành viên của Vinatex hầu hết đều có quy mô lớn, hàng nghìn lao động, do đó với các chương trình đào tạo Vinatex đã triển khai, các đơn vị chỉ cử được số lượng hạn chế học viên tham dự.

Đánh giá về công tác đào tạo sau 3 chương trình đã thực hiện, Chủ tịch Lê Tiến Trường cho rằng, các chương trình đào tạo đã xây dựng được cơ bản nội dung, giáo án dành riêng cho Vinatex trên cơ sở nghiên cứu từ phía Vinatex, trường Đại học Công nghiệp Dệt May HN và một số học viện đào tạo quốc tế, phù hợp với môi trường và định hướng đào tạo của Vinatex hướng đến. Đồng thời, các chương trình này cũng xây dựng được văn hóa doanh nghiệp, tăng cường liên kết giữa các đơn vị trong Tập đoàn trên cơ sở một nền tảng văn hóa chung, mang đậm dấu ấn của Vinatex. Tuy nhiên, các chương trình đào tạo chưa bao hàm được hết nhu cầu tại các DN, do đó chương trình lần này sẽ không phân biệt chức vụ, độ tuổi, lĩnh vực chuyên môn của học viên… 100% học viên tham gia khóa học do các đơn vị đề cử, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Tại khu vực phía Nam, chương trình đào tạo nội bộ bao gồm 90 học viên đến từ Tổng Công ty CP Phong Phú, Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP và được chia thành 2 lớp học gối đầu để các học viên có thể đảm bảo công việc, phân chia các học viên phù hợp với chuyên môn, đồng thời cũng thuận lợi cho các học viên tiếp thu kiến thức và thực hành bài tập nhóm.

Chủ tịch Lê Tiến Trường trực tiếp đứng lớp giảng dạy sau buổi khai giảng

Ngay sau chương trình khai giảng, Chủ tịch Lê Tiến Trường đã trực tiếp giảng dạy chuyên đề Tổng quan về quản lý cơ sở.

PV


Các tin khác