Công đoàn Dệt May VN phối hợp với Vinatex, VITAS tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại tỉnh Bến Tre


Với tinh thần tương thân, tương ái chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng, ngày 8/9/2018, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) và Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình từ thiện xã hội với chủ đề “Hạnh phúc là sẻ chia”, tại xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng – một trong những hoạt động thường niên của Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Đến dự buổi lễ, có ông Lê Nho Thướng – UV Ban chấp hành TLĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐDM Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó CT CĐDM Việt Nam; Ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – P. Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam; Bác sĩ Lê Thanh Toàn – Phó Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Chợ Rẫy; ÔngTrần Trung Hào – Phó CT LĐLĐ tỉnh Bến Tre; ông Phạm Hòa – Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Bến Tre; Ông Nguyễn Văn Sung – Bí thư Đảng ủy xã Lương Quới, đại diện các đơn vị tài trợ và đông đảo bà con xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

 

Với sự hỗ trợ, đồng hành của các y – bác sĩ đến từ bệnh viện Chợ Rẫy, 500 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo đã được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Thông qua chương trình, đội ngũ y – bác sĩ đã tư vấn để người dân biết về tình trạng sức khỏe bản thân, qua đó giúp người dân có hướng điều trị cũng như tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh; tuyên truyền giúp bà con nhân dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao tặng 15 xe đạp,100 suất quà cho các em học sinh nghèo gồm: sách, vở, ba lô, quần áo…và 100 suất quà cho các gia đình chính sách, bà con và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 130 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Nho Thướng – Uỷ viên BCH TLĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐDM Việt Nam, chia sẻ: “Đây là một trong những họat động thực hiện trách nhiệm xã hội của người lao động ngành Dệt May VN đối với cộng đồng. Thông qua chương trình này, tạo mối gắn kết giữa các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam với địa phương nơi có các nhà máy trú đóng. Tuy giá trị các phần quà chưa lớn, nhưng đây là tấm lòng, là món quà “tình thương”, sự sẻ chia của CBCNV, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam cũng như đội ngũ các y – bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy dành tặng cho nhân dân tỉnh BếnTre – tỉnh giàu truyền thống cách mạng. Chúng tôi hy vọng rằng sự đóng góp này sẽ chia sẻ được phần nào nỗi vất vả, khó khăn của các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời động viên các em học sinh nghèo vươn lên học tập tốt”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bến Tre, ông Trần Trung Hào – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre gửi lời cám ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo, tập thể CBCNV, các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam,Công đoàn Dệt May Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Việt Nam và đội ngũ các y – bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy Tp. HCM đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho các hộ dân nghèo cũng như các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Bến Tre bằng chương trình thiện nguyện đầy tính nhân văn, cũng như thiết thực với đời sống của người dân tỉnh Bến Tre. Hy vọng sẽ còn có nhiều chương trình thiện nguyện được nhân rộng trong cộng đồng, đặc biệt hướng đến đồng bào vùng sâu, vùng xa trong cả nước, góp phần xây dựng quê hương Đồng Khởi anh hùng ngày càng giàu đẹp./.

Cẩm Hà


Các tin khác