Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Vinatex tổ chức chương trình “Những giọt máu hồng”


Sáng ngày 15/9/2018 tại Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Vinatex, Tổng Công ty May 10 và BV Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với tên gọi “Những giọt máu hồng” nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

  

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Thọ -Bí thư Đoàn Thanh niên Vinatex; đồng chí Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10… cùng với hơn 600 cán bộ CNV, NLĐ,  ĐVTN thuộc 16 đơn vị phía Bắc & các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam tham dự và đăng ký hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Nho Thướng cho biết: “Chương trình hiến máu nhân đạo “Những giọt máu hồng” đã được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức thường niên trong nhiều năm qua. Trước đây chương trình chủ yếu tổ chức tại khu vực phía Nam, đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức tại miền Bắc và là năm đầu tiên được tổ chức theo hành trình ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam. Đầu tháng 8 vừa qua chương trình đã được tổ chức tại Tổng Công ty Dệt May Hòa Thọ, thu hút được hơn 400 đoàn viên, người lao động tham gia. Nối tiếp chương trình ngày hôm nay 15/9, ngày mai 16/9 tại Tổng Công ty Dệt May miền Bắc – Nhà máy May Tuyên Quang sẽ được tổ chức, dự kiến sẽ thu hút được 120 tình nguyện viên. Và trong tháng 9, tháng 10 sắp tới, chương trình sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm trong  khu vực phía Nam. Chương trình nhằm mang đến thông điệp lan tỏa, những tình cảm tấm lòng nhân án của cán bộ CNV và NLĐ ngành Dệt May gửi đến cộng đồng.”

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Lê Nho Thướng cũng cho biết trong thời gian tới Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ phối hợp với Đoàn Thanh niên Vinatex  kêu gọi các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm… chung tay góp sức cho đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc chịu thiệt hại nặng nề do đợt lũ quét, sạt lở trong thời gian qua. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được Công đoàn Dệt May Việt Nam và Đoàn Thanh niên Vinatex trao tặng đến đồng bào vùng bão lũ trong  các hoạt động từ thiện gần nhất.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Lãnh đạo Tổng Công ty May 10 đã tạo điều kiện, cơ sở vật chất để tổ chức chương trình, cũng như đông đảo cán bộ CNV, ĐVTN, NLĐ của 16 đơn vị dệt may miền Bắc đã không quản đường xá xa xôi, hưởng ứng nhiệt liệt để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn đang mong mỏi những giọt máu quý giá.

Quang Nam


Các tin khác