Chương trình đào tạo tài năng trẻ Young Talent 2022: Khẳng định chất lượng đầu vào qua kết quả thi chuẩn tiếng Anh


Từ ngày 19/3 – 25/3/2022, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức thi chuẩn tiếng Anh đầu vào cho hơn 150 thí sinh đến từ 15 đơn vị thành viên được xét tuyển tham chương trình đào tạo tài năng trẻ Young Talent 2022 tại 3 khu vực Hà Nội, Huế và Đà Nẵng.

Cán bộ tổ chức thi hướng dẫn thí sinh làm bài thi ngày 23/3/2022 tại khu vực Đà Nẵng

Với mong muốn đánh giá đúng năng lực tiếng Anh của các thí sinh, Tập đoàn phối hợp cùng với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức nghiêm túc kỳ thi theo tiêu chuẩn đề thi TOEIC quốc tế với 2 kỹ năng Nghe hiểu (Listening) và Đọc hiểu (Reading).

Thí sinh nghiêm túc làm bài thi ngày 19/3/2022 tại khu vực Hà Nội

Thí sinh làm bài thi Đọc (Reading) ngày 19/3/2022 tại khu vực Hà Nội

Theo khảo sát của Nhóm tổ chức thi tuyển, đề thi tiếng Anh được đánh giá có mức độ khó tương đương với đề thi TOEIC tại các tổ chức quốc tế và khó hơn đề thi TOEIC trước đây. Theo bạn Lương Thị Duyên – Chuyên viên Ban Quản lý Nguồn nhân lực tại Cơ quan Văn phòng Tập đoàn: “Tôi đã tham gia kỳ thi TOEIC vào tháng 05/2018 tại IIG Hà Nội. So với đề thi năm 2018, tôi thấy đề thi hiện tại có phần khó hơn do phần Nghe có thêm câu nghe kết hợp biểu đồ, bảng biểu, thông báo và phần Đọc cũng dài hơn và khó hơn”.

Mặc dù với đề thi khá khó song các thí sinh tham gia chương trình đã đạt được những kết quả rất tốt. Phần lớn các thí sinh đều vượt qua điểm điều kiện của chương trình là 250 điểm và số thí sinh đạt từ 500 điểm trở lên chiếm tỷ lệ cao nhất (40%).

Kết quả thi chuẩn tiếng Anh đầu vào chương trình Young Talent 2022 (ĐVT: người)

Kết quả thi đồng đều ở cả khu vực miền Bắc và miền Trung với mức điểm từ 500 điểm trở lên cao nhất, tiếp đến là từ mức 250 – 395 và 400 – 495 với tỷ lệ tương đồng và chỉ có số ít thí sinh chưa đạt điểm điều kiện.

Thí sinh làm bài thi ngày 22/3/2022 tại khu vực Huế

Tập đoàn chúc mừng tất cả các thí sinh đã hoàn thành tốt bài thi chuẩn tiếng Anh đầu vào và tuyên dương 12 cá nhân xuất sắc có điểm thi từ 700 – 875 điểm tại các đơn vị: Cơ quan Văn phòng Tập đoàn, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân, Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định, Tổng Công ty May 10 – CTCP, Công ty CP Dệt May Huế, Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ.

12 gương mặt xuất sắc có điểm thi từ 700 – 875 điểm tại Tập đoàn và các đơn vị

Thông qua chương trình đào tạo tài năng trẻ Young Talent 2022, Tập đoàn mong muốn các cán bộ, chuyên viên trẻ của Tập đoàn và các đơn vị thành viên bên cạnh nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần quan tâm trau dồi khả năng ngoại ngữ để vững vàng trở thành những tài năng trẻ phát triển toàn diện trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Với các thí sinh có kết quả thi chưa đạt tiêu chuẩn, Tập đoàn nhắn nhủ: Các bạn là những người trẻ, hãy cố gắng trau dồi tri thức và năng lực hơn nữa, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ trong thời đại hội nhập hiện nay. Cơ hội luôn rộng mở cho các bạn, Vinatex tự hào với quan điểm quản trị “bồi dưỡng nhân tài chính là chăm sóc gốc rễ của sự phát triển bền vững”.

Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Chương trình đào tạo nội bộ trực tiếp và trực tuyến cho các doanh nghiệp có vốn Vinatex nhằm đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên trẻ tại Tập đoàn, các đơn vị thành viên của Tập đoàn, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng nhân sự cho quy hoạch các chức danh lãnh đạo trong tương lai. Tham gia chương trình, thí sinh được đào tạo, bồi dưỡng: Kiến thức tổng quan về Dệt May: Ngành dệt may – Thị trường dệt may Thế giới, Chiến lược của Tập đoàn; Kỹ năng: Kỹ năng nhóm (Làm việc nhóm/ Quản trị nhóm, Thương lượng/ Giao tiếp, Thuyết trình /Meeting, Quản lý xung đột) và Kỹ năng cá nhân (Tạo động lực/ Tạo ảnh hưởng, Lãnh đạo, Quản lý thời gian, Giải quyết vấn đề); Kiến thức quản trị: Quản trị tài chính, Quản trị Marketing, Quản trị sản xuất, Quản trị nhân lực, Quản trị Chuỗi cung ứng dệt may, Ra quyết định trong doanh nghiệp…

Các tin khác