Chung kết Miss Vinatex: 11 thí sinh tự tin tranh tài


Tối 9/5, vòng Chung kết hội thi Miss Vinatex đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật Vinatex TP HCM. Các phần thi của 11 thí sinh đã gây ấn tượng mạnh đối với Ban Giám khảo (BGK) và nhận được sự ủng hộ náo nhiệt của khán giả theo dõi chương trình.

Năm 2019 là năm Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật Vinatex TP HCM tổ chức cuộc thi Miss Vinatex lần thứ IV, nhằm tìm ra những Đoàn viên, thanh niên trong nhà trường có nét đẹp toàn diện về tri thức, tâm hồn lẫn ngoại hình để tôn vinh vẻ đẹp ấy.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2019). Được biết, cuộc thi được tổ chức từ ngày 23/3/2019 đến ngày 9/5/2019, thu hút đông đảo sinh viên của trường tham gia.

Cùng với đó, trong khuôn khổ cuộc thi còn có mục tiêu tuyên truyền giáo dục về những giá trị văn hóa, vẻ đẹp thanh lịch của sinh viên Việt Nam. Đồng thời, tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, là môi trường tốt để sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp mọi người cùng rèn luyện kĩ năng ứng xử, kĩ năng nói trước đám đông, kỹ năng sinh hoạt nhóm… Ngoài ra, đây cũng là dịp để sinh viên của trường tham gia các hoạt động xã hội, như sinh hoạt tập thể tại các mái ấm tình thương, nhà mở, tặng quà cho người cơ nhỡ, neo đơn,… góp phần định hướng cho sinh viên về giá trị sống nhân văn, thẩm mỹ trong học đường và ngoài xã hội.

Trong đó, tất cả nữ sinh viên đang học tập tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex đều có cơ hội tham gia cuộc thi với những yêu cầu cơ bản như: Chiều cao từ 1,58m trở lên, yêu thích tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn – Hội, công tác thiện nguyện, có đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh và đảm bảo đủ sức khỏe để tham gia cuộc thi.

Cuộc thi có 3 vòng thi, gồm vòng Sơ khảo, vòng Bán kết và Chung kết xếp hạng. Qua các vòng thi với sự chọn lựa gắt gao, đêm Chung kết đã diễn ra với sự dự thi của 11 thí sinh. Để giành được vương miện Hoa khôi của cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi đầy áp lực để thể hiện vẻ đẹp ngoại hình cũng như tài năng, trí tuệ của mình.

Trong phần thi tài năng, 11 thí sinh đã chinh phục BGK và khán giả bằng những tài năng của mình như: Ca hát, trang điểm, belly dance, nhảy hiện đại, múa dân gian,… Sau khi thể hiện tài năng, 11 thí sinh tiếp tục trình diễn vẻ đẹp ngoại hình qua vòng thi trang phục dạ hội. Đặc biệt, tất cả trang phục dạ hội đều do chính tay thí sinh tự thiết kế cho riêng mình. Đây cũng là một dấu ấn riêng trong cuộc thi của sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế –  Kĩ thuật Vinatex. Sau đó, BGK chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng thi ứng xử.

Với phần trả lời ứng xử thông minh, nữ sinh Nguyễn Thị Bích Liên, sinh viên năm 3 đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác, trở thành Hoa khôi của cuộc thi. Bích Liên cũng đã khẳng định được tài năng của mình khi đạt luôn giải phụ “Thí sinh tài năng” khi thể hiện phần thi múa dân gian.

Ngoài các giải Hoa khôi, Á khôi, BGK cũng trao các giải phụ như “Trang phục áo dài đẹp nhất”, “Trang phục đầm dạ hội đẹp nhất” cho các thí sinh xứng đáng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Theo TTTĐ


Các tin khác