Chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm 2019


Chiều 03/03/2019, tại Tp. HCM, Sở Giáo dục – Đào tạo TP. HCM phối hợp với trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018 – 2019.

Tham dự chương trình có bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở, ông Trần Nguyên Thục, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng. PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng, TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đặc biệt là sự hiện diện của 20 thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra từ năm 2014 – 2020 theo kế hoạch liên tịch giữa Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. HCM và trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Năm nay cuộc thi thu hút sự tham gia của 17.850 học sinh từ 65 trường THPT và các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Ban tổ chức cuộc thi và Ban giám hiệu ĐH NTT cùng các thi thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Trải qua 2 tháng với các vòng thi gay cấn và hấp dẫn, 4 đội thi của 4 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, THPT Tân Túc, THPT Ngô Quyền, THPT Nguyễn Hữu Cầu đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018 – 2019. Trong phần thi này các đội đã thể hiện ước mơ nghề nghiệp là Công an, Kinh doanh du lịch, Chuyên viên tâm lý, Biên tập viên Truyền hình qua các Phần thi Hành trình trải nghiệm nghề nghiệp và Xây dựng tình huống.

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Đội đoạt giải nhất

Với phần tiểu phẩm giàu cảm xúc cũng như cách xử lý tình huống do Ban giám khảo đưa ra một cách chuyên nghiệp, các thí sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh với ước mơ ngành nghề là Công an đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Trường THPT Ngô Quyền, đồng giải 3 là Trường THPT Tân Túc và Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Ban giám khảo của cuộc thi 

Những phần thưởng có giá trị cao dành cho các đội thắng cuộc trong vòng chung kết bao gồm: Giải nhất là phần quà trị giá 25 triệu đ/đội; giải nhì là phần quà 10 triệu đồng/đội; 2 giải ba là 2 phần quà, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng/đội; 7 giải khuyến khích là 7 phần quà, mỗi phần trị giá 3 triệu đồng/đội. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng trao một suất học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho các thành viên thuộc các đội đoạt giải Nhất – Nhì – Ba và 50% học phí năm học đầu tiên cho các thành viên thuộc các đội đoạt giải khuyến khích. Nhà trường trao thêm một số giải thưởng như: 01 Giải Chắp cánh ước mơ là học bổng toàn phần khi theo học tại trường; 10 Giải đơn vị tham gia tốt nhất: 10% học phí năm học đầu tiên cho toàn bộ học sinh trường; 01 Giải cổ động viên: 10% học phí năm học đầu tiên cho toàn bộ học sinh trường.

Bà bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD &DDT TP. HCM tặng hoa cho PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Trường ĐH NTT, đơn vị đồng hành cuộc thi

Em Đặng Trần Gia Hân, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, chia sẻ: “Đội em rất bất ngờ khi nhận được giải Nhất, đây là phần thưởng cho sự cố gắng của cả 5 thành viên. Khi chọn thể hiện ước mơ là nghề công an, chúng em cũng gặp một số khó khăn khi chưa hiểu rõ những quy định của ngành nghề. Thế nhưng, bằng sự quyết tâm chúng em đã từng bước vượt qua khó khăn và giành chiến thắng chung cuộc”.

TS. Hoàng Hữu Dũng, phó hiệu trưởng, trao giải Chắp cánh ước mơ 

Cuộc thi Chắp cánh ước mơ là một trong những hoạt động ý nghĩa dành cho các em học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đây là cuộc thi nhằm định hướng nghề nghiệp thông qua sân chơi bổ ích cho học sinh đồng thời tạo cơ hội cho các em phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, cuộc thi còn giúp học sinh trải nghiệm thực tế quá trình từ xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc trải nghiệm các ngành nghề đã chọn.

PV

 

 


Các tin khác