Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn”


Sáng ngày 12/07/2018 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn” trong khuôn khổ Chương trình truyền thông về an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương với tên “Hành động vì an toàn thực phẩm”.

Tới dự Hội thảo có ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng đại diện hiệp hội ngành hàng cũng như cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và các cơ quan thông tấn báo chí.

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước, Bộ Công Thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong việc chỉ đạo triển khai và kiểm tra thực hiện các quy định của bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, đặc biệt là các chợ đầu mối; kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu. Đồng thời, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, phân phối thực hiện an toàn thực phẩm.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: “Việc tổ chức Hội thảo lần này hết sức có ý nghĩa, góp phần định hình rõ nét hơn nữa về cơ hội và kinh nghiệm xây dựng thương hiệu thực phẩm an toàn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Trong nước – Bộ Công Thương

Bên cạnh đó, đại diện của Vụ Thị trường Trong nước, Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cũng có bài phát biểu, nhấn mạnh về tầm quan trọng trong công tác xây dựng thương hiệu an toàn cho người tiêu dùng, cũng như các quy định về quản lý, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ngoài ra còn có những chia sẻ đến từ các doanh nghiệp, Hiệp hội, các chuyên gia đầu ngành về vấn đề an toàn thực phẩm, các vấn đề về Quản lý nhà nước đối với an toàn thực phẩm; Xây dựng thương hiệu an toàn thực phẩm; Xử lý các sự cố về an toàn thực phẩm… cũng đã được mổ xẻ và phân tích.

Trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được toàn xã hội quan tâm, việc chăm lo cho đời sống cho công nhân của ngành Dệt May cũng đang từng bước được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Ngoài việc chăm lo tới kinh tế, đời sống tinh thần cho CBCNV ngành Dệt May, các suất ăn, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng không kém, từ việc lựa chọn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đến việc chế biến luôn đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi lẽ, nếu xảy ra sự cố tập thể, ngoài việc sức khỏe của CBCNV bị ảnh hưởng thì hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng sẽ bị đình trệ.

Đại diện Tạp chí Công Thương, đơn vị tổ chức Hội thảo cho biết, những ý kiến đóng góp từ doanh nghiệp, chuyên gia… sẽ được BTC tổng hợp, tiếp thu qua đó xây dựng cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn bền vững.

Quang Nam


Các tin khác