Bế giảng Chương trình đào tạo tài năng trẻ – Vinatex Young Talent


Chiều 17/8, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức bế giảng Chương trình đào tạo tài năng trẻ – Vinatex Young Talent.

Dự bế giảng có ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex; ông Phạm Văn Tân- Phó Tổng Giám đốc thường trực Vinatex; TS Hoàng Xuân Hiệp- Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên có học viên tham gia đào tạo; lãnh đạo các ban chức năng của Tập đoàn và 152 học viên đến từ 15 đơn vị.

Đánh giá về chương trình đào tạo, Ban Quản lý Nguồn nhân lực Vinatex cho biết, Chương trình đào tạo tài năng trẻ – Vinatex Young Talent diễn ra trong 2 năm. Trong đó, năm 2022 các học viên đã được học khóa đào tạo kỹ năng và năm 2023 là khóa đào tạo kiến thức. Tại khóa đào tạo kỹ năng, các học viên đã được học các kỹ năng quản trị, điều hành mới, phát triển tư duy sáng tạo, thống nhất phương pháp làm việc hiện đại và thiết lập mối quan hệ. Bài giảng E-Learning được thiết kế sinh động, dễ tiếp thu; bài kiểm tra giúp tổng hợp kiến thức, kích thích động lực học tập của học viên. Phương pháp giảng dạy mới, sáng tạo, tài liệu được sử dụng đa dạng, thời gian, địa điểm học tập linh hoạt, không bị giới hạn. Nhiều hoạt động nhóm được tổ chức làm tăng sự tương tác giữa các học viên, giúp học viên tiếp thu bài giảng tốt hơn và có nhiều ý tưởng sáng tạo. Chương trình hành động của các nhóm học viên xây dựng được đánh giá phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, giải quyết đúng những vấn đề đang tồn tại với các giải pháp khả thi. Một số chương trình đã được áp dụng vào thực tế và cho hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó, hầu hết học viên đều được lãnh đạo trực tiếp đánh giá cao, có sự cải thiện rõ rệt về các kỹ năng được đào tạo, đổi mới, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu công việc.

Ông Lê Tiến Trường- Chủ tịch HĐQT Vinatex phát biểu tại buổi bế giảng

Đối với khóa đào tạo kiến thức, chương trình đã giúp các học viên hiểu biết các kiến thức cơ bản trong chuỗi sản xuất dệt may, hình thành, tích lũy được các kiến thức về quản lý, điều hành hiện đại. Từng bước hình thành và lan tỏa văn hóa Vinatex, tạo dựng mạng lưới mối quan hệ gắn kết giữa các đơn vị và học viên…

Đại diện cho các doanh nghiệp có học viên tham dự lớp học, ông Nguyễn Văn Phong- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Huế đã cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn tổ chức ra các khóa đào tạo trong đó có Chương trình đào tạo tài năng trẻ – Vinatex Young Talent. Đây là lần đầu tiên Tập đoàn tổ chức một khóa đào tạo với nội dung chất lượng, kiến tạo kỹ năng, có tầm bao quát về quản trị doanh nghiệp cho đội ngũ trẻ, có triển vọng của các doanh nghiệp. Khóa đào tạo đã giúp các học viên thoát khỏi tư duy lối mòn, học những điều mới hơn và hướng đến con đường tư duy độc lập, dám nghĩ khác, làm khác để đạt kết quả đột phá hơn. Việc xây dựng bài giảng mang tính bao quát, đầy đủ các lĩnh vực từ nhân sự, tài chính, thị trường, các kỹ năng, phương pháp tư duy giúp học viên trang bị được kiến thức toàn diện và phù hợp với yêu cầu thực tiễn công việc.

Ông Nguyễn Văn Phong- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Huế phát biểu tại buổi bế giảng

“Tôi mong muốn trong thời gian tới, các chương trình đào tạo được đẩy mạnh hơn nữa theo xu hướng lấy điểm mạnh của người này là cốt của người kia để bổ sung cho nhau, cải thiện những điểm yếu; để tất cả cùng hướng đến mục tiêu chung là phát triển sức mạnh của tập thể và chiến lược của các doanh nghiệp. Kết thúc khóa học, chúng ta sẽ có một đội ngũ cán bộ trẻ đủ năng lực, cùng với sự linh hoạt, năng động, sáng tạo trong công việc điều hành để ứng phó kịp thời trước những thách thức, biến động khó lường của thị trường” – ông Nguyễn Văn Phong chia sẻ.

Là đơn vị có 12 học viên tham dự khóa học, ông Hồ Lê Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội cho biết: “Ở góc độ doanh nghiệp, chúng tôi cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn đã luôn quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ trong đó có cán bộ trẻ. Việc Tập đoàn trực tiếp đào tạo đã giúp các doanh nghiệp được hưởng lợi rất nhiều. Chúng tôi đánh giá rất cao khóa đào tạo này vì ngoài việc trang bị kiến thức mới, khoa học, hiện đại còn dạy thêm nhiều kỹ năng khác rất quan trọng, cần thiết cho các bạn trẻ. Đây sẽ là các công cụ hữu hiệu giúp các học viên có thể tự tin hơn và vận dụng ngay vào kỹ năng xử lý công việc tại đơn vị của mình. Sự khác biệt với các chương trình đào tạo khác là ngoài các bài giảng của các thầy cô đến từ trường, học viện thì lãnh đạo Tập đoàn, doanh nghiệp, các ban chức năng của Tập đoàn đã trực tiếp giảng dạy, chia sẻ những vấn đề cụ thể của ngành, giúp học viên có kiến thức thực tiễn có thể vận dụng ngay vào công việc, lĩnh vực đang phụ trách”.

Ông Hồ Lê Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội phát biểu tại buổi bế giảng

Học viên Nguyễn Thị Minh Hằng – Giám đốc điều hành Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ nhận định: “Sau hai học kỳ, chúng tôi đã được đào tạo kỹ năng, kiến thức chuyên môn với các bài giảng sinh động, thông tin cô đọng, bám sát các vấn đề của ngành Dệt May Việt Nam. Các bài tập mang tính thực tế cao giúp học viên tham gia khóa đào tạo sôi nổi hơn, tư duy sáng tạo hơn để tiếp cận các vấn đề. Đây chính là điểm đặc biệt và khác biệt của khóa học. Thông qua khóa học, chúng tôi đã tự tin hơn về kiến thức và năng lực của bản thân, tổ chức các hoạt động tại đơn vị một cách khoa học, tư duy sáng tạo và đạt hiệu quả cao hơn. Cùng với đó, chúng tôi được giao lưu, tương tác với các bạn của các đơn vị khác trong ngành để kết nối, trao đổi công việc sau này. Mỗi cá nhân học viên thông qua khóa học cũng có cơ hội để trở thành giảng viên nội bộ cùng chia sẻ những kỹ năng, kiến thức đã được học tại đơn vị công tác từ đó góp phần xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng”.

Phát biểu tại buổi bế giảng, ông Lê Tiến Trường- Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, với số lượng khóa học, học viên, đội ngũ thiết kế, giảng dạy đã hình thành nên văn hóa học tập của toàn Tập đoàn. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo đi trước đã tổng kết lại những kinh nghiệm lãnh đạo của mình cùng với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và các chuyên gia tư vấn bên ngoài hình thành nên hệ thống bài giảng có tính lý luận và thực tiễn cao.

“Tương lai còn rất dài ở phía trước, việc áp dụng kiến thức, kỹ năng còn phụ thuộc vào môi trường và quyết tâm của mỗi học viên. Các em cần áp dụng kiến thức đã được học vào chính công việc của mình để phát triển bản thân và tạo giá trị gia tăng cho doanh nghiệp. Cùng với đó, các em cần giữ được tinh thần của người liên tục học tập, khi trở về đơn vị lan tỏa kiến thức đã được học đến toàn thể nhóm của mình để tất cả cùng đi đến thành công. Trước khi bước vào học kỳ thứ 3 của Chương trình đào tạo, đề nghị các học viên tham gia đầy đủ các buổi hội thảo hàng tháng của Tập đoàn để cập nhật được tinh thần của thị trường, doanh nghiệp. Đây chính là nguồn năng lượng nuôi sống kiến thức các em đã được học” – ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Tại buổi bế giảng, lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên tham gia Chương trình đào tạo Vinatex Young Talent.

Lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Xuân Quý


Các tin khác