VITAS hướng đến Kỷ niệm 20 năm thành lập và tổng kết hoạt động năm 2019


Sáng ngày 03/12 tại Hà Nội, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tổ chức Họp báo nhằm thông tin tới các cơ quan thông tấn báo chí về Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và Hội nghị tổng kết 2019 của VITAS.

Toàn cảnh buổi Họp báo

Chủ trì buổi họp, ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS đã thông báo tới đông đảo cơ quan báo chí về chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, cũng như nội dung và chương trình Lễ Kỷ niệm và Hội nghị tổng kết 2019 sẽ được diễn ra vào ngày 13 và 14/12/2019 tại khách sạn Melía Hà Nội.

Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 500 khách mời, đặc biệt có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ – ông Vương Đình Huệ, cùng đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành, địa phương, cũng như các cán bộ hưu trí chức danh của Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương), lãnh đạo Hiệp hội qua các thời kỳ, các tổ chức quốc tế, DN hội viên cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí tham dự và đưa tin.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí về Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội

Được thành lập từ năm 1999, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, VITAS đã tạo được dấu ấn trong việc kết nối cộng đồng các DN trong Ngành. Ông Vũ Đức Giang cho biết, lãnh đạo Vinatex và Bộ Công nghiệp đã nhen nhóm thành lập một Hiệp hội ngành nghề cho ngành Dệt May Việt Nam, trong bối cảnh thời điểm năm 1999 chưa có quá nhiều Hiệp hội ngành nghề được thành lập, mọi thủ tục xin cũng như Điều lệ hoạt động của Hiệp hội gặp vô vàn khó khăn.

Năm 1999, từ chỗ ngành Dệt May chủ yếu phục vụ nhu cầu trong nước, 20 năm qua kim ngạch xuất khẩu của ngành DMVN đã tăng lên vài chục lần, dự kiến đạt 39 tỷ USD năm 2019. Thặng dư thương mại từ 185 triệu USD, tăng lên 106,5 lần, dự kiến năm 2019 đạt 17,7 tỷ USD.

Với sự thành công của ngành DMVN, có sự đóng góp không nhỏ của VITAS trong việc kết nối, cũng như đại diện cho cộng đồng DN có tiếng nói với các cơ quan hữu quan, nhằm tạo thuận lợi cho DN phát triển. 20 năm qua, VITAS đã tổ chức nhiều đoàn xúc tiến thương mại tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… để mở rộng thị trường xuất khẩu, cũng như tham gia tích cực tại nhiều tổ chức Quốc tế lớn về chuyên ngành Dệt May như: ITMF, AFTEX, AFF…, đồng thời trở thành Hội viên tích cực của Hiệp hội Dệt May Thế giới.

Sự kiện đánh dấu 20 năm phát triển của VITAS như một dấu mốc, một lời cảm ơn của Hiệp hội tới các cơ quan quản lý Nhà nước đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của VITAS trong việc đề xuất những vướng mắc về cơ chế chính sách, thủ tục hành chính… Thêm vào đó là lời cảm ơn của Hiệp hội tới các tổ chức quốc tế, cũng như cộng đồng các DN hội viên đã đồng hành, đóng góp một phần kinh phí để Hiệp hội hoạt động. Thay mặt VITAS, ông Vũ Đức Giang cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn tạo điều kiện, đưa tin, viết bài… đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của Ngành trong những năm qua.

Quang Nam


Các tin khác