Vinatex ủng hộ huyện Sơn Động 250 triệu đồng


Chiều 20/1 tại phòng Khánh Tiết, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tiếp đón, chúc Tết và trao tặng phần quà cho lãnh đạo huyện Sơn Động (Bắc Giang) nhân dịp Tết đến – Xuân về.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của ông Hoàng Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Động, cùng đại diện UBMTTQ huyện Sơn Động, Ban Pháp chế – HĐND huyện. Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam, có bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó TGĐ Tập đoàn, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Chánh Văn phòng Tập đoàn, bà Nguyễn Thị Thu Thủy và bà Đặng Thanh Huyền – Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Hà Nội.

Năm 2010, theo Nghị quyết 30a của Chính phủ về việc giúp đỡ các huyện nghèo trong cả nước thoát nghèo nhanh và bền vững, Vinatex và các đơn vị thành viên đã đầu tư Nhà máy May Sơn Động (do 9 đơn vị góp vốn, TCT CP May Hưng Yên giữ vai trò chi phối) nằm trên địa bàn huyện, nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, xóa đói giảm nghèo. Sau gần 10 năm, hiện Nhà máy đã tạo ra việc làm cho gần 500 CN-NLĐ trên địa bàn huyện, với các sản phẩm chủ lực cho thị trường xuất khẩu. Tuy có vị trí tương đối xa trung tâm, nếu tính về phương án đầu tư có lợi cho DN, thì huyện Sơn Động không phải là địa phương có nhiều lợi thế, tuy nhiên bằng những nỗ lực của lãnh đạo Tập đoàn và TCT CP May Hưng Yên đã đưa Nhà máy đi vào hoạt động và tạo việc làm ổn định cho đông đảo người dân địa phương.

Bà Phạm Nguyên Hạnh trò chuyện thân mật cùng ông Hoàng Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Động

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán cận kề, Tập đoàn Dệt May Việt Nam lại trích một phần kinh phí từ Quỹ phúc lợi xã hội để ủng hộ các địa phương có các Nhà máy của Tập đoàn nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Hoàng Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Động cho biết, hiện nay huyện có 28% dân số là hộ nghèo, với khoảng trên 40% là đồng bào dân tộc thiểu số, hiện huyện vẫn là một trong những huyện nghèo của cả nước, do đó công tác chăm lo cho người dân mỗi dịp Tết đến là điều mà Lãnh đạo huyện hết sức quan tâm. Do đó, với mong muốn người dân có cái Tết ấm no, thiết thực, UBND huyện đã vận động các DN đóng trên địa bàn huyện nguồn kinh phí để có các hoạt động phúc lợi xã hội cho người dân.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, bà Phạm Nguyên Hãnh đã trao số tiền 250 triệu ủng hộ cho huyện Sơn Động 

Đáp lại nguyện vọng của lãnh đạo huyện Sơn Động, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã trích 250 triệu đồng từ Quỹ phúc lợi xã hội để trao tặng cho lãnh đạo huyện. Thay mặt cơ quan điều hành Tập đoàn, bà Phạm Nguyên Hạnh đã gửi lời chúc Tết tới lãnh đạo và toàn bộ nhân dân – đồng bào huyện Sơn Động. Phó TGĐ Tập đoàn bày tỏ, với số tiền tuy không phải là lớn, nhưng cũng hi vọng sẽ góp một phần nào đó để những hộ nghèo trên địa bàn huyện có cái Tết sung túc, ấm no hơn. Bên cạnh đó, bà Phạm Nguyên Hạnh cũng hi vọng, huyện Sơn Động trong thời gian tới sẽ “thoát nghèo” bền vững, bằng những chính sách, hành động cụ thể để thu hút đầu tư công nghiệp – dịch vụ, giúp người dân có thêm việc làm, ổn định đời sống, thu nhập người dân được nâng cao.

Phúc đáp lại tình cảm từ Lãnh đạo Tập đoàn, ông Hoàng Văn Trọng cho biết, lãnh đạo huyện cũng đang cố gắng và nỗ lực để hết năm 2020 về cơ bản huyện sẽ không còn là huyện nghèo của cả nước. Tuy nhiên, với địa hình chủ yếu là đồi núi, người dân chủ yếu là người dân tộc thiểu số có những phong tục, tập quán riêng, chưa có tác phong công nghiệp… nên việc thu hút đầu tư của huyện còn gặp tương đối khó khăn. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân huyện Sơn Động, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Tập đoàn đã quan tâm, động viên và dành những tình cảm cho huyện, với số tiền ủng hộ của Tập đoàn, ngay sau đó lãnh đạo huyện sẽ trao tận tay tới những hoàn cảnh khó khăn, để người dân có một cái Tết trọn vẹn hơn.

Quang Nam


Các tin khác