Hành trình mang chuỗi phúc lợi đến đoàn viên, NLĐ của Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam


Sáng 5/1 tại thành phố Dệt Nam Định, cái nôi của ngành Dệt May Việt Nam, chương trình Tết sum vầy – Ngày hội Công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân Quý Mão 2023 đã được tổ chức. Đây cũng là điểm cuối của hành trình tại 3 miền với 5 địa điểm đã được tổ chức, mang tới phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ trong hệ thống Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam trước thềm Tết Nguyên đán 2023.

Tới dự chương trình có ông Cao Hữu Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); Bà Phạm Thị Thanh Tâm – UV BCH Tổng LĐLĐVN, UV BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng lãnh đạo các Ban chức năng của Tập đoàn, Công đoàn; Lãnh đạo các đơn vị tại khu vực miền Bắc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) và hơn 100 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn NLĐ tại khu vực miền Bắc.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cảm ơn lãnh đạo Vinatex và lãnh đạo các đơn vị trong hệ thống đã nỗ lực vượt khó đảm bảo đời sống, chăm lo Tết cho NLĐ

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình là hoạt động thường niên của Tập đoàn và Công đoàn Dệt May Việt Nam được tổ chức mỗi dịp tết đến xuân về. Tết Quý Mão 2023, chương trình đã tổ chức tại 5 địa bàn bao gồm: Cụm Việt Thắng, cụm Phong Phú (TP. Hồ Chí Minh), cụm Dệt May Huế, cụm Hòa Thọ (Đà Nẵng), cụm CN Nam Giang (Nghệ An) và Nam Định là điểm cuối cùng của chuỗi hành trình mang lại những lợi ích thiết thực cho đoàn viên, NLĐ thông qua các gian hàng với các sản phẩm có giá ưu đãi từ 20 – 40%, các gian hàng đồng giá, gian hàng 0 đồng… Đồng thời, tại các chương trình, Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng gửi tới NLĐ có hoàn cảnh khó khăn những phần quà, cùng với đó là hỗ trợ kinh phí cho các CĐCS tổ chức các chuyến xe nghĩa tình hoặc mua vé cho NLĐ về quê đón Tết. Chương trình cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu tiếng hát giữa những người làm dệt may tại các CĐCS trong hệ thống Công đoàn DMVN.

“Thông qua chương trình, Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam mong muốn  chia sẻ khó khăn, đem lại niềm vui đón Xuân mới tới CBNV – NLĐ trong toàn hệ thống, để mỗi NLĐ có một cái Tết truyền thống thật trọn vẹn, an lành và khẩn trương quay trở lại làm việc sau Tết theo lịch nghỉ Tết của từng đơn vị. Thay mặt thường trực, thường vụ và các cấp ủy Đảng trong hệ thống trân trọng cảm ơn các đối tác, nhãn hàng đã mang đến các sản phẩm đồng hành với chương trình để giúp cho CNVC-NLĐ được thụ hưởng các chính sách ưu đãi. Đồng thời, xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị trong hệ thống đã nỗ lực vượt khó đảm bảo đời sống, chăm lo Tết và bảo toàn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động, để người lao động dệt may có một cái Tết đủ đầy, ấm áp”- Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam bày tỏ.

Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu mong muốn Công đoàn DMVN và các CĐCS ngày càng có nhiều chương trình sáng tạo, thiết thực trong chăm lo đời sống cho NLĐ

Thay mặt Đảng ủy, Cơ quan điều hành, Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu đã gửi lời chúc năm mới tới Công đoàn Dệt May Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị, các CĐCS trực thuộc và hơn 150 nghìn đoàn viên, NLĐ của hệ thống Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam. Ông Cao Hữu Hiếu cho biết, mặc dù đây là hoạt động thường niên tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ trong dịp Tết, nhưng mỗi một chương trình lại mang đến những dư vị, cảm xúc khác nhau.

“Chúng ta đã vượt qua một năm 2022 với nhiều thách thức nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD. Để có được thành công đó, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự đồng hành, chăm lo cho NLĐ của hệ thống Công đoàn các cấp nhằm ổn định hơn 64 nghìn lao động cấp 1 của Tập đoàn và 150 nghìn lao động toàn hệ thống trong suốt năm 2022. Mong rằng, Công đoàn các cấp và đoàn viên, NLĐ sẽ tiếp tục phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của từng đơn vị nói riêng và Vinatex nói chung. Đồng thời, Công đoàn DMVN và các CĐCS sẽ ngày càng có nhiều chương trình, hình thức sáng tạo, thiết thực hơn nữa trong việc chăm lo đời sống cho NLĐ để tập hợp được đông đảo lực lượng lao động, đồng hành với chiến lược phát triển của Tập đoàn”- Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn DMVN hỗ trợ kinh phí tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa NLĐ về quê đón tết cho 03 CĐCS

Trao quà Tết cho đoàn viên, NLĐ

Trong dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà cho 296 đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 148 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí mua vé tàu xe đưa NLĐ về quê đón tết cho 03 CĐCS với số tiền 30 triệu đồng gồm: Công đoàn May 10, Công đoàn Dệt May Nam Định và Công đoàn Dệt 8-3. Đồng thời, Công đoàn Dệt May đã tặng 700 phiếu mua hàng tại Hội chợ, mỗi phiếu trị giá 100.000 đồng cho NLĐ.

Trước đó, tối 4/1, BTC đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ cho các đơn vị trong hệ thống tại khu vực Nam Định, mang đến những giá trị tinh thần, niềm vui cho đoàn viên và NLĐ trong thời khắc tết đến xuân về.

Một số hình ảnh tại chương trình Tết sum vầy 2023 khu vực Nam Định:

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam và các đơn vị, Chủ tịch CĐCS chụp ảnh lưu niệm

Văn nghệ chào mừng do các đoàn viên, NLĐ dệt may biểu diễn

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam tham quan gian hàng

Đoàn viên, NLĐ hào hứng mua sắm tại các gian hàng 

Quang Nam


Các tin khác