Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2022


Hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 26 năm Ngày thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam (14/9/1996 – 14/9/2022), sáng 26/05 tại TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Công đoàn Dệt May Việt Nam (Công đoàn DMVN) và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas)  tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2022.  

Hình ảnh tại ngày hội

Tham dự Chương trình có ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Vinatex; ông Lê Nho Thướng – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn DMVN; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng thư ký Vitas; bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng ủy trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; đại diện Hội Chữ thập đỏ quận 4, cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong nhà trường.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Với chủ đề “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 1.300 cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường, dự kiến thu được 1.100 đơn vị máu (350 ml/đơn vị máu). Cụ thể, trong 2 ngày 18 và 25/5, chương trình được tổ chức tại cơ sở An Phú Đông (quận 12) với khoảng 600 sinh viên, giảng viên đăng ký tham gia, thu được 600 đơn vị máu. Trong 2 ngày 26 và 27-/5, chương trình được tổ chức tại cơ sở chính với khoảng gần 700 sinh viên, giảng viên đăng ký tham gia, dự kiến thu được 500 đơn vị máu.

Ông Lê Nho Thướng – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu tại ngày hội hiến máu

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Nho Thướng UV BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn DMVN biểu dương tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, tính nhân văn, tương thân tương ái của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong nhà trường. Ông Lê Nho Thướng cho biết, chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” là hoạt động thường niên được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức tại 3 miền Bắc – Trung – Nam từ nhiều năm qua. “Hành trình đỏ” năm 2022 được tổ chức trong dịp Tháng công nhân với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 – 2027, chào mừng kỷ niệm 26 năm Ngày thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam (14/9/1996 – 14/9/2022). “Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, các đơn vị máu được đóng góp sẽ là những món quà quý giá gửi tới người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị cho các bệnh nhân tại các bệnh viện, đem lại sự sống cho người kém may mắn và mắc bệnh hiểm nghèo”, ông Lê Nho Thướng nhấn mạnh.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, trong vòng 05 năm qua, Nhà trường luôn đẩy mạnh công tác tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện, thường xuyên phối hợp với Trung tâm truyền máu và huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân Y 175, Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Hội Chữ thập đỏ Quận 4, Hội Chữ thập đỏ Quận 12 với hơn lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận hơn 10.222 đơn vị máu. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giây phút hiểm nghèo, mà phong trào hiến máu dần trở thành một nét đẹp văn hóa của nhà trường, thể hiện hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của cả tập thể giảng viên – sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành đối với cộng đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường chia sẻ, ngày hội hiến máu là hoạt động thường niên của trường được tổ chức vào tháng 5 và tháng 11 hàng năm, là thời điểm nhu cầu máu cho công tác khám chữa bệnh của quốc gia và khu vực TP. HCM rất cao. Do đó, trong thời gian tới, Đoàn TN của trường sẽ tiếp tục duy trì công tác tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện, nâng cao chất lượng và số lượng để đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh. Góp phần cùng xã hội nói chung và ngành Y tế nói riêng giảm khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh.

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh viên năm 2 của Viện đào tạo Quốc tế trường ĐH Nguyễn Tất thành phấn khởi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Vì lần đầu tham gia nên em cũng có chút lo sợ nhưng sau khi tham gia em thấy sức khỏe em rất tốt. Em sẽ tiếp tục đăng ký tham gia những lần sau vì đây là nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người”.

Anh Lê Thanh Liêm – Cán bộ Phòng quản lý đào tạo của trường cho biết, đây là lần thứ 5 tôi tham gia hiến máu tại trường nhưng là lần thứ 10 tôi tham gia hiến máu. Lần này tôi tham gia 450 ml máu. Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, là việc làm thiết thực và cần thiết giúp cho người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo nên tôi sẽ tham gia trong những lần tiếp theo”.

Chương trình hiến máu còn có nhiều gương mặt đã tham gia hiến máu nhiều lần như: Anh Nguyễn Văn Toàn công tác ở Phòng Tổ chức nhân sự tham gia 8 lần hiến máu; chị Lê Thị Diễm Lệ tham gia 12 hiến máu… Bên cạnh việc đóng góp những nghĩa cử cao đẹp cho cộng đồng, người tham gia chương trình hiến máu còn được đội ngũ y bác sĩ tư vấn, khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu, cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và nhận những phần quà, cũng như hỗ trợ chi phí đi lại.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Cẩm Hà


Các tin khác