Vinatex tặng 8.000 khẩu trang kháng khuẩn cho Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô


Ngày 09/03/2020, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã trao tặng 5.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Bệnh viện Phổi Trung ương và 3.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Chánh Văn phòng Vinatex và ông Nguyễn Đình Cường, Phó Ban Tuyên giáo Vinatex trao tặng 8.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Bệnh viện Phổi Trung ương và  Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô

Phát biểu tại buổi trao tặng bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Chánh Văn phòng Vinatex cho biết, hiện tại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức khó lường và số lượng khẩu trang y tế đang ngày càng khan hiếm. Vinatex không phải là đơn vị chuyên may khẩu trang nhưng với trách nhiệm xã hội, chung tay vì cộng đồng, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị thành viên sắp xếp lại các chuyền may để tập trung may khẩu trang, cung cấp ra thị trường. Khẩu trang của Vinatex được làm từ loại vải dệt kim kháng khuẩn chuyên dùng để may đồ cho trẻ sơ sinh, quần áo bệnh nhân sau đại phẫu và quần áo bác sĩ trong bệnh viện Nhật Bản. Với những chiếc khẩu trang kháng khuẩn của Vinatex, hy vọng các y, bác sỹ trong bệnh viện sẽ yên tâm hơn trong công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân.

PGS. TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, hiện tại, Bệnh viện đã lên các phương án để đối phó khi dịch lan rộng. Những chiếc khẩu trang mà Vinatex trao tặng ngày hôm nay là một sự sẻ chia kịp thời và cần thiết đối với đội ngũ CBCNV Bệnh viện.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Giám đốc thường trực Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô cho biết, Bệnh viện hiện có khoảng 850 CBCNV nhưng số lượng khẩu trang y tế đang không đủ để phát. Là những người thường xuyên phải tiếp xúc với các bệnh nhân nên nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Khẩu trang vải kháng khuẩn của Vinatex sẽ góp phần giúp CBCNV bệnh viện yên tâm hơn trong công việc của mình.


Các tin khác