Vinatex tặng Đại học Y Hà Nội 5.000 khẩu trang kháng khuẩn


Sáng 11/3 tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã trao tặng 5.000 khẩu trang kháng khuẩn cho đại diện Đại học Y Hà Nội, để gửi tới các em sinh viên trong trường đang thực tập tại các đơn vị y tế trên địa bàn TP. Hà Nội.

PGS. TS, Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện Đại học Y Hà Nội cảm ơn sự quan tâm thân tình của Tập đoàn Dệt May Việt Nam dành cho trường. 

PGS. TS, Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, Đại học Y là trường Đại học duy nhất trên địa bàn thành phố cho sinh viên đi học giữa mùa dịch Covid-19. “Quan điểm của Ban lãnh đạo Nhà trường là sinh viên sau này sẽ trở thành đội ngũ y – bác sĩ và phải tham gia chống dịch. Tuy nhiên, để sinh viên có thể yên tâm đi học giữa mùa dịch, Ban lãnh đạo Nhà trường cũng đã quyết định trang bị đồ bảo hộ tối thiểu cho sinh viên như: khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng… Là đơn vị trực thuộc Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong nhiều năm qua đã có mối quan hệ thân tình với Tập đoàn Dệt May Việt Nam, nên đã có mong muốn được Tập đoàn hỗ trợ một phần nhu cầu khẩu trang cho sinh viên trong trường và được Tập đoàn chấp thuận. Tuy nhiên, hiện nay Nhà trường có khoảng 6.700 sinh viên, do đó với 5.000 khẩu trang mà phía Tập đoàn tặng, phía Nhà trường sẽ ưu tiên cho các em sinh viên đang thực tập, học lâm sàng tại các Bệnh viện trên địa bàn thành phố”. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thu Hiền – Chánh văn phòng Tập đoàn, ông Nguyễn Đình Cường – Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn trao 5.000 khẩu trang kháng khuẩn cho đại diện Đại học Y Hà Nội

Bà Nguyễn Thu Hiền – Chánh văn phòng Tập đoàn cho biết, từ trước tới nay mặt hàng khẩu trang không phải là sản phẩm sản xuất đại trà của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn cũng đã tổ chức các đơn vị phối hợp sắp xếp dây chuyền sản xuất để cung ứng khẩu trang kháng khuẩn cho thị trường và được nhân dân đón nhận hết sức nồng nhiệt. Với khoảng 30 năm kinh nghiệm xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và được đối tác đánh giá cao, tuy nhiên với trách nhiệm của mình, Tập đoàn cũng đã chỉ đạo Dệt kim Đông Xuân cùng với các đơn vị sản xuất khẩu trang gửi mẫu vải tới Viện nghiên cứu Dệt May (Bộ Công Thương) để đánh giá khả năng kháng khuẩn của vải và kết quả hết sức khả quan. Với các mẫu vải sản xuất khẩu trang, tính kháng khuẩn được bảo lưu trong 30 lần giặt, vì thế các em sinh viên có thể dùng lại nhiều lần, khác với khẩu trang y tế chỉ dùng được 1 lần.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng ra toàn thế giới, công tác phòng chống dịch của Việt Nam đang được Chính phủ cùng các Bộ, Ban, Ngành, địa phương hết sức quan tâm. Với đội ngũ y-bác sĩ, những người ở đầu tuyến trong công tác phòng chống dịch, thời gian qua Tập đoàn cũng đã tới trao tặng cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội hàng trăm ngàn khẩu trang kháng khuẩn để đội ngũ y bác sĩ yên tâm hơn trong công tác chuyên môn, thăm khám cho nhân dân. Tiếp nối tinh thần đó, Đại học Y Hà Nội tiếp tục là một trong những đơn vị được Tập đoàn trao tặng khẩu trang kháng khuẩn, để các em sinh viên trong trường có điều kiện hơn trong công tác học tập, thực hành lâm sàng, cũng như vững tin hơn trên con đường trở thành y bác sĩ trong tương lai.

Quang Nam


Các tin khác