Vinatex phấn đấu có kết quả SXKD năm 2021 bằng hoặc vượt năm 2019


Trong những tháng cuối năm 2020, đội ngũ CBNV Vinatex đang nỗ lực vượt mình để kết quả SXKD của Tập đoàn đạt mức tốt nhất trong điều kiện đầy thách thức của hậu quả do đại dịch Covid-19 gây ra. Điều đáng mừng nhất là toàn Tập đoàn đã bảo toàn được lực lượng lao động, không để tình trạng sa thải NLĐ xảy ra, giữ được khách hàng.

Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trong quý đầu tiên năm 2020, dự đoán 03 ngành phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đó là Hàng không, Du lịch – Thương mại và Dệt may. Tuy nhiên, sau hơn một quý đầu tiên của năm lao đao với những sự việc chưa từng xảy ra trong lịch sử như giãn, hoãn, hủy đơn hàng, kéo dài thời gian thanh toán những đơn hàng đã hoàn thiện,… thì DMVN đã lập tức linh hoạt ứng phó để có đủ việc làm cho NLĐ, có nguồn tài chính duy trì trả lương thông qua việc SX khẩu trang phòng dịch và các mặt hàng phòng dịch khác. Ngoài ra, nhiều đơn vị trong Tập đoàn DMVN cũng đã dịch chuyển SX kịp thời, đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo không có NLĐ nào phải bị mất việc hoàn toàn.

Trong buổi làm việc với Vinatex và Vitas ngày 23/12/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương đánh giá cao nỗ lực của Ngành DMVN, Tập đoàn Dệt May VN trong việc tự lực vượt qua giai đoạn khó khăn, chưa cần đến Chính phủ giải cứu, đã dần lấy lại thị trường. Đặc biệt trong năm 2020, bằng nỗ lực và sự quyết liệt trong điều hành, thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt kết quả sxkd thực tế của Vinatex vượt mục tiêu đặt ra, và điều quan trọng hơn cả, đó là giữ được lực lượng lao động trong lúc khó khăn nhất, chuẩn bị cho sự phục hồi của SX sau đại dịch.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Vinatex và Vitas ngày 23/12/2020

“Các đơn hàng đang dần trở lại đối với ngành May, thị trường Sợi đang ấm dần lên, các DN Sợi bắt đầu có lãi trên từng kg sợi bán ra, bước đầu vượt qua được giai đoạn cực kỳ khó khăn của năm 2020. Với tôn chỉ hành động: đoàn kết – tự chủ – sáng tạo, năm 2021 Tập đoàn DMVN phấn đấu kết quả SXKD sẽ bằng với kết quả SXKD năm 2019 (thời điểm trước khi có đại dịch Covid -19). Và tới năm 2022, kết quả SXKD của Vinatex sẽ vượt kết quả năm 2021.” Ông Cao Hữu Hiếu – Phó TGĐ Vinatex cho biết.

Ông Cao Hữu Hiếu – Phó TGĐ Vinatex phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ chào cờ đầu tháng 12/2020  

Trong tháng 12 – tháng cuối cùng của năm 2020, toàn thể CBCNV Vinatex cần nỗ lực vượt mình để hoàn thành mọi công việc, chuẩn bị triển khai kế hoạch năm 2021. Các công việc tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm năm 2020 và xây dựng kế hoạch cho năm 2021 sẽ được các Ban chức năng của Tập đoàn và toàn Tập đoàn tiến hành trong tháng 12.


Các tin khác