Vinatex nâng mức cảnh báo cao về dịch Covid 19


Trong làn sóng mới dịch Covid 19 đang lan rộng tại Việt Nam, các tỉnh Đà Nẵng, Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc,… đều đã có người mắc bệnh. Trong các vùng dịch lây lan, đều có các nhà máy của đơn vị thành viên Vinatex trú đóng. Điều này gây nguy cơ lớn ảnh hưởng tới tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn nếu như có công nhân chẳng may mắc bệnh.

Trong buổi lễ chào cờ đầu tháng 5/2021, Phó Tổng Giám đốc Vinatex – ông Cao Hữu Hiếu đã nhấn mạnh: “Dịch Covid 19 đã lây lan ở một số địa phương trong cả nước, đặc biệt nguy hiểm khi có một số ca chưa thể truy vết được. Bên cạnh đó, hiện tượng chứa chấp các đối tượng nhập cảnh trái phép cũng tiềm ẩn nguy cơ lớn. Vinatex quyết định nâng cao mức cảnh báo về dịch Covid 19, sẽ gửi thông báo tới các đơn vị thành viên, đặc biệt là các đơn vị ở trong vùng dịch, về việc cần kiên quyết và chu đáo trong các biện pháp phòng chống dịch tại nhà máy, văn phòng, nhất là áp dụng triệt để các biện pháp đã từng thành công trong chống dịch năm 2020.”

“Trong đợt nghỉ lễ dài 30/4-1/5 vừa qua, hầu hết các gia đình CBNV Vinatex đã đi nghỉ tại nhiều thành phố khác nhau. Do đó, mỗi người cần có ý thức cao trong việc tuân thủ khai báo y tế tại văn phòng, kết hợp áp dụng các biện pháp phòng dịch cẩn trọng khi tới nơi làm việc như sát khuẩn, đeo khẩu trang,… để không làm ảnh hưởng tới công tác chuyên môn và sản xuất kinh doanh. Trong các sinh hoạt cộng đồng, CBNV Vinatex cũng cần tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.” – Ông Hiếu nhắc nhở thêm.

Dự kiến trong tháng 5/2021, Vinatex sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông. Tuy việc sự kiện diễn ra được hay không còn phụ thuộc vào tình hình diễn biến của đại dịch, nhưng các Ban chức năng, cùng những nhân sự liên quan cần nỗ lực chuẩn bị các điều kiện, các khâu trong công tác tổ chức, để sự kiện quan trọng này có thể diễn ra tốt đẹp.

 


Các tin khác