Vinatex hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2018”


Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2018” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 06/10/2018, tại Công ty CP Dệt May Liên Phương, quận 9, TP. HCM, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo, với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Đây là một trong những hoạt động thường niên của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Dệt May Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Trung Hải – Phó TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam; ông Lê Nho Thướng – UV. BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Bác sỹ Ngô Nguyên Đặng, đại diện Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh; ông Lê Thanh Liêm – Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt May Liên Phương, đơn vị đăng cai tổ chức; đại diện lãnh đạo các đơn vị và hơn 600 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, thuộc 18 đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Nho Thướng biểu dương tinh thần nhân ái của những trái tim luôn luôn vì mọi người của hơn 600 tình nguyện viên đến từ 18 đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam tham gia chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ông Thướng cho biết: “Chương trình hiến máu nhân đạo với tên gọi “Những giọt máu hồng” đã được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức thường niên trong nhiều năm qua. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức theo hành trình ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, CNVCLĐ, HSSV các trường Đại học, Cao đẳng trong ngành Dệt May Việt Nam”.

      

Trước đó, vào những ngày đầu tháng 8 vừa qua, chương trình đã được tổ chức tại Tổng Công ty Dệt May Hòa Thọ (Đà Nẵng), với hơn 400 tình nguyện viên tham gia, thu được 320 đơn vị máu. Nối tiếp chương trình ngày 15/09 tại Tổng Công ty CP May 10, hơn 600 đoàn viên, HSSV đến từ 6 đơn vị phía Bắc cùng tham gia hiến máu, thu được 415 đơn vị máu; Ngày 16/09 chương trình diễn ra tại Tổng Công ty Dệt May miền Bắc – Nhà máy May Tuyên Quang, với sự tham gia của 120 tình nguyện viên, thu được 100 đơn vị máu. Và trong tháng 9, tháng 10 chương trình đã được tổ chức tại Khu vực phía Nam: Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP; Công ty CP Quốc tế Phong Phú đã thu hút hơn 400 đoàn viên, CNVCLĐ nhiệt tình tham gia, kết quả thu được 317 đơn vị máu. Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo và trách nhiệm cao cả với cộng đồng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trong ngành Dệt May Việt Nam.

Tham gia Ngày hội hiến máu lần này có người hiến máu lần đầu tiên, lần thứ 2 và có nhiều người hiến lần thứ 7, 8, 9, … Với chị Thái Thị Thanh Bình – công tác tại Công ty CP May Phương Đông thì đây là lần thứ 14 chị tham gia hiến máu. Đặc biệt, chị Kiều Thị Hằng – nhân viên phòng Kế hoạch, Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP mặc dù bị tai nạn lao động mất một cánh tai trái nhưng với tấm lòng nhân ái đã 6 lần hăng hái tham gia hiến máu.

Anh Phạm Ngọc Bách – Công ty May Việt Thắng với 8 lần hiến máu chia sẻ, anh sẵn sàng tham gia với mong muốn được hiến máu cứu người. Anh hy vọng với những giọt máu thiện nguyện của mình sẽ góp phần giúp cho người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo.

Còn em Đinh Nguyễn Hồng Ân, sinh viên năm Nhất trường Đại học Nguyễn Tất Thành thì đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Hồng Ân phấn khởi cho biết: “Nhận thức được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người nên em đã đăng ký tham gia. Em sẽ tiếp tục tham gia trong những lần hiến máu tới”.

Bác sỹ Ngô Nguyên Đặng – Đại diện Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh bày tỏ: “Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đã được toàn thể cán bộ nhân viên các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhiệt tình hưởng ứng. Tôi rất cảm phục tinh thần hiến máu hết mình của các anh chị em. Điều đó càng thể hiện tinh thần nhân đạo và trách nhiệm cao cả với cộng đồng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam”. Đồng thời Bác sỹ Ngô Nguyên Đặng mong muốn toàn thể CB, CNVCLĐ tiếp tục hưởng ứng những đợt hiến máu cứu người tiếp theo, bởi chỉ cần một phần máu của mình đã có thể cứu sống được nhiều người, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo có hơn 452 đơn vị máu đã được hiến tặng. Tổng kết chương trình hiến máu lần này ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam đã thu được 1.604 đơn vị máu. Hy vọng với mỗi đơn vị máu của cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên các đơn vị, trường học thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam sẽ giúp những người bệnh, nhất là những người nghèo khó, những người thiếu may nắm, vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại hạnh phúc, sự sống cho nhiều người.

Bài & ảnh: Cẩm Hà


Các tin khác