Vinatex công bố quyết định nhân sự và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm


Sáng 1/7, Cơ quan Văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Hà Nội và TP. HCM tổ chức chào cờ đầu tháng theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến. Tại buổi chào cờ, Lãnh đạo Tập đoàn đã trao một số quyết định về công tác cán bộ và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Toàn cảnh buổi chào cờ trực tuyến

Tại buổi chào cờ, bà Trần Thị Thu Thảo – Trưởng Ban Quản lý Nguồn Nhân lực Vinatex đã công bố một số quyết định về công tác cán bộ của Tập đoàn. Theo đó, Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam quyết định ông Vương Đức Anh thôi chức danh Chánh Văn phòng HĐQT Tập đoàn, thôi nhiệm vụ người phụ trách quản trị công ty kiêm thư ký Vinatex để nhận nhiệm vụ mới. Đồng thời, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã ký quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Vương Đức Anh – Chánh Văn phòng HĐQT Vinatex giữ chức vụ Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Trung tâm Thời trang Vinatex.

Ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex trao quyết định bổ nhiệm cán bộ

Bên cạnh đó, Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam cũng quyết định giao nhiệm vụ cho bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Chánh Văn phòng Vinatex kiêm chức vụ Chánh Văn phòng HĐQT; Ông Hoàng Mạnh Cầm – Phó Chánh Văn phòng HĐQT Vinatex kiêm chức vụ Người phụ trách quản trị công ty, thư ký Vinatex. Tập đoàn cũng điều động một số chuyên viên, là học viên của khóa học Tài năng trẻ – Vinatex Young Talent sang nhận nhiệm vụ tại Chi nhánh Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Trung tâm Thời trang Vinatex.

Ông Lê Tiến Trường chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Phát biểu tại buổi chào cờ, ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex chúc mừng các vị trí mới được bổ nhiệm. Chủ tịch Lê Tiến Trường cho biết, việc giao nhiệm vụ mới cho các đồng chí thể hiện sự tin tưởng của Lãnh đạo Tập đoàn vào trình độ, năng lực và tinh thần trách nhiệm của cán bộ. Trước yêu cầu mới của thị trường, khách hàng và đẩy mạnh triển khai chiến lược “Trở thành một điểm đến cung cấp giải pháp trọn gói về dệt may thời trang cho khách hàng doanh nghiệp. Từng bước vươn lên thang bậc cao hơn của chuỗi giá trị về thiết kế và thương hiệu”, Vinatex quyết định phát triển Trung tâm Thời trang Vinatex có thêm lĩnh vực mới ngoài mảng kinh doanh thời trang nội địa là mảng Nghiên cứu phát triển sản phẩm, trước mắt là lĩnh vực dệt kim (Vinatex PD&B). Theo đó, Trung tâm Thời trang Vinatex sẽ vừa làm sourcing, phát triển mẫu, marketing, kinh doanh nội địa vừa giao dịch xuất khẩu ra thị trường thế giới. Cùng với đó, Trung tâm cũng sẽ trở thành đầu mối, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của ngành sợi, ngành dệt, ngành may tham gia vào chuỗi cung ứng, từng bước đưa các thiết kế Việt, các mặt hàng ODM ra thị trường thế giới… Đây là nhiệm vụ mới, khác biệt nên lãnh đạo Tập đoàn, các ban sẽ theo sát và cùng chỉ đạo các hoạt động của Trung tâm để nhân sự mới được bổ nhiệm, điều động phát huy hết năng lực, sự sáng tạo, tìm tòi hướng đi phù hợp cho lĩnh vực nghiên cứu phát triển sản phẩm…

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Vinatex đã triển khai một số nhiệm vụ quan trọng, trong đó công tác đánh giá người đại diện vốn về cơ bản đã hoàn thành với 3 đoàn công tác tại 19 đơn vị trọng yếu. Đây là dịp để Lãnh đạo Tập đoàn và các cơ quan tham mưu giúp việc có cái nhìn mới, tiếp thu và hiểu được thực tiễn các mô hình hay trong sản xuất kinh doanh, từ đó xây dựng văn hóa “liên kết – sẻ chia” trong toàn hệ thống. Đây cũng là tiền đề để nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ các Ban chức năng của Tập đoàn khi nhận định hoạt động SXKD của từng đơn vị, giúp công tác tham mưu và đánh giá đi vào trọng tâm, trọng điểm hơn. Qua làm việc cũng giúp Tập đoàn và doanh nghiệp phân tích, tìm kiếm những lớp thế hệ người đại diện vốn kế cận, đồng thời tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng công tác đánh giá trực tiếp người đại diện vốn từ 3 hoạt động trọng tâm: Hội nghị người đại diện vốn thường niên; Xây dựng kế hoạch SXKD cho năm tới; Duyệt kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông hằng năm.

Trong 6 tháng cuối năm, HĐQT – CQĐH Vinatex sẽ tập trung vào các hoạt động đào tạo bồi dưỡng, đổi mới nội dung, cách thức tổ chức và phương thức đào tạo sau hơn 3 năm triển khai các hoạt động đào tạo từ cán bộ quản lý cấp cao, cấp trung và tài năng trẻ. Cùng với đó, tổ chức Hội thảo ERP – tập trung vào định hình phương thức ERP trong từng doanh nghiệp. CQĐH Tập đoàn cũng tập trung tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các DN ngành Sợi, khi các định chế tài chính đã không còn room tín dụng với các DN trong ngành. Và đây cũng là nhiệm vụ hết sức khó khăn khi ngành Sợi mặc dù đã có nhiều cải thiện trong sản xuất kinh doanh so với cùng kỳ năm 2023, nhưng thị trường hiện vẫn chưa thật sự khởi sắc…

Quang Nam


Các tin khác