Vinatex chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn do bão Damrey gây ra


Sáng nay, ngày 06/11/2017 tại 2 đầu cầu Hà Nội và TP. HCM, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã phát động buổi lễ quyên góp ủng hộ CBCNV Công ty CP Dệt Nha Trang – đơn vị thành viên Vinatex và đồng bào các tỉnh miền Trung để hỗ trợ khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 – Damrey gây ra.

Tham dự buổi lễ quyên góp có các đồng chí: Lê Tiến Trường – TV HĐQT, TGĐ Vinatex; Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam; Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas; Lê Quốc Ân – nguyên Chủ tịch Vitas, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinatex cùng toàn thể CBCNV Vinatex và Công đoàn Ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Lê Tiến Trường cho biết, cơn bão số 12 – Damrey là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ trong vòng 20 năm nay. Mức độ nguy hiểm của nó tương đương, thậm chí còn lớn hơn cơn bão số 10 đã đổ bộ vào miền Trung. Khánh Hòa là tỉnh ít bị bão đổ bộ nên tâm lý người dân rất chủ quan, ít có kinh nghiệm trong ứng phó với bão. Rất nhiều cây cổ thụ ở TP. Nha Trang trốc gốc, ngã đổ ngổn ngang trên đường phố. Tình trạng này cũng xảy ra ở TP. Tuy Hòa (Phú Yên), TP. Quy Nhơn (Bình Định). Trụ điện gãy, nhà tốc mái, công trình ngổn ngang, … cho thấy sức tàn phá ghê gớm của cơn bão là ngoài dự báo. Thiệt hại nặng nề bất ngờ với hầu hết các tỉnh Nam Trung Bộ về cả số người chết, nhà sập và các công trình điện lực, viễn thông…

Công ty CP Dệt Nha Trang là doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn đã phải hứng chịu những ảnh hưởng về sự tàn phá nặng nề do cơn bão này gây ra, tất cả các nhà xưởng đều tốc mái, ngập nước và bị hư hỏng hoàn toàn. Thiệt hại nặng nề nhất là nhà máy dệt đang được đầu tư. Để khắc phục hậu quả và ổn định sản xuất cũng phải mất hàng tháng. Đó là chưa kể đến thiệt hại về nhà cửa và tài sản của CBCNV và người lao động do chưa thể thống kê hết được; nhưng việc đi lại của NLĐ đến nơi làm việc đang gặp rất nhiều khó khăn do đường sá bị ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng; một số nhà máy thuộc Vinatex như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định cũng bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi bão tan, Vinatex đã cử đoàn công tác đến nắm bắt tình hình và chia sẻ những thiệt hại mất mát do cơn bão gây ra để có phương án ủng hộ kịp thời. Với mong muốn khắc phục một phần khó khăn đối với CBCNV và người lao động, Tập đoàn đã trích 500 triệu đồng ủng hộ trực tiếp cho Công ty CP Dệt Nha Trang ngay trong chuyến công tác.

Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của CBCNV Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ông Lê Tiến Trường đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động chia sẻ quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại mà trực tiếp là các DN thuộc Vinatex, Vitas và Công đoàn cơ sở trong hệ thống Công đoàn Ngành trú đóng tại miền Trung. Số tiền quyên góp ủng hộ sẽ được Công đoàn DMVN làm đầu mối chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung và Công ty CP Dệt Nha Trang cũng như các doanh nghiệp Vinatex bị ảnh hưởng trong thời gian sớm nhất, hỗ trợ nhân dân và DN khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ quyên góp sáng nay ở 2 đầu cầu Bắc – Nam, số tiền thu được trên 52 triệu đồng. Tổng Giám đốc Lê Tiến Trường đề nghị Công đoàn ngành DMVN, Vitas tiếp tục phát động tới toàn thể CBCNV và người lao động ở các Công đoàn cơ sở trong hệ thống Công đoàn Ngành, các doanh nghiệp thành viên Vitas hưởng ứng đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Nam Bộ bị thiệt hại. Ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh, đợt ủng hộ lần này cần đặc biệt quan tâm sự sẻ chia trực tiếp tới các doanh nghiệp của Vinatex, Vitas cũng như Công đoàn trực thuộc trú đóng tại miền Nam Trung Bộ để các doanh nghiệp nhanh chóng ổn định sản xuất.

Một số hình ảnh chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung:

Phạm Sỹ

 


Các tin khác