Vinatex: “Chiến lược” vắc xin là nhiệm vụ trọng tâm


Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, Bệnh viện Dệt May chính thức trở thành điểm tiêm vắc xin phòng dịch, đánh dấu bước phát triển của mô hình y tế vừa chăm sóc, điều trị sức khỏe cho CBNCV ngành Dệt May, vừa tham gia phòng, chống dịch một cách toàn diện.

Với sự hỗ trợ tích cực của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), sự nỗ lực của tập thể cán bộ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện, trong những ngày cuối tháng 7, Bệnh viện Dệt May đã hoàn thành đưa vào các chuyền tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho CBCNV Tập đoàn và dân cư trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Trong gần 1 tuần triển khai, với 8 chuyền tiêm, Bệnh viện đã tiến hành tiêm gần 5000 mũi vắc xin, trong đó 1300 mũi cho CBCNV ngành Dệt May…

Đảm bảo qui định giãn cách trong lúc chờ khám sàng lọc

Công tác tiêm vắc xin đã nhanh chóng khắc phục những khó khăn ban đầu, được tiến hành qui củ, bài bản và khoa học, đảm bảo nghiêm ngặt các qui định phòng, chống dịch, được CBCNV Tập đoàn và nhân dân trên địa bàn đánh giá cao. Trước nguy cơ phải đối mặt với khả năng lây nhiễm virut từ người đến tiêm, Bệnh viện đã kích hoạt các biện pháp phòng dịch ở mức độ cao nhất nhằm hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ, người đến tiêm…

Bà Phạm Nguyên Hạnh- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Tổ trưởng Tổ điều phối và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 Tập đoàn chia sẻ: Lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, vào cuộc tích cực của tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Dệt May Hà Nội với vai trò rất lớn của Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Dũng. Cùng với Tổ điều phối và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 Tập đoàn, đồng chí Giám đốc bệnh viện và các cộng sự đã không ngại khó khăn, nhận nhiệm vụ hoàn toàn mới, đó là tổ chức điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Khu vực tiêm qui cũ, đảm bảo nghiêm ngặt qui định phòng, chống dịch.

Tập đoàn và Bệnh viện đã nhanh chóng tìm nguồn vắc xin; bổ sung cơ sở vật chất; đào tạo, tập huấn đội ngũ y bác sỹ về chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu của một đơn vị được chỉ định tiêm vắc xin…, khẳng định bước đi mới trong công tác chuyên môn của một bệnh viện cấp ngành.

Lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng Bệnh viện sẽ nâng tầm qui mô hoạt động để tiến tới trở thành Trung tâm tiêm chủng cho ngành và nhân dân trên địa bàn. Trước mắt, có thể phát huy mọi khả năng để đáp ứng được mong mỏi lớn nhất của cán bộ công nhân viên, người lao động trong ngành hiện nay là được tiêm đủ vắc xin trong thời gian sớm nhất. Bởi Vinatex xác định, “chiến lược” vắc xin chính là giải pháp căn cơ và lâu dài giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển.

Cán bộ y bác sĩ sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới.

“Việc tiến tới trở thành Trung tâm tiêm chủng đòi hỏi Bệnh viện không chỉ quan tâm nâng cấp cơ sở vật chất, nâng chất lượng và số lượng đội ngũ cán bộ y bác sĩ, tìm kiếm nguồn vắc xin mà còn phải chú trọng đổi mới công tác quản trị, xây dựng phần mềm quản lý hệ thống tiêm chủng… đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra toàn diện, chính xác, an toàn và mở rộng ra nhiều loại vắc xin, nhiều đối tượng khác nhau trong thời gian tới…”- Phó Tổng giám đốc Phạm Nguyên Hạnh nhấn mạnh.

Giang Nguyễn


Các tin khác