Trao thưởng “bàn tay Vàng” lĩnh vực May Dệt thoi tại Hội thi thợ giỏi cấp ngành lần thứ VI


Tối 17/9, tại Tổng Công ty May 10 – CTCP, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức tổng kết Hội thi Thợ giỏi ngành Dệt May Việt Nam lần thứ VI – năm 2023 lĩnh vực May Dệt thoi ở 2 nội dung thi may sơ mi và may jacket.

Đại biểu tham dự chương trình 

Tới dự chương trình có đ/c Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng các đ/c trong Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo các Ban của Tổng Liên đoàn; Về phía Vinatex có đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex cùng lãnh đạo các Ban chức năng của Tập đoàn; Về phía Công đoàn Dệt May Việt Nam có đ/c Phạm Thị Thanh Tâm- UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn DMVN cùng các đ/c thường trực, thường vụ và các Ban chức năng. Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị đăng cao tổ chức Hội thi thợ giỏi gồm: Tổng Công ty May 10 – CTCP, Công ty CP Tiên Hưng, Công ty CP Dệt May Huế… và hơn 100 thí sinh đến từ 17 đơn vị trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tập đoàn Dệt May Việt Nam trao giải “bàn tay Vàng” nội dung thi may sơ mi và jacket cho 2 đội thi đến từ May 10

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng 2 đội thi đạt giải bàn tay Vàng

Phát biểu tổng kết, Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường dành lời cảm ơn tới các đội thi, đội ngũ hỗ trợ đã tạo ra sinh khí, động lực cho lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị trong bối cảnh hoạt động SXKD rất khó khăn hiện nay. Hội thi thợ giỏi là một hoạt động truyền thống của Tập đoàn – Công đoàn DMVN trong nhiều năm qua kể từ ngày thành lập và trải qua 3 năm tạm dừng do dịch bệnh. Mặc dù còn thiếu đơn hàng, hoạt động SXKD không thuận lợi, nhưng nhiều đơn vị đã tích cực cử các đội tham gia thi, trong đó có đơn vị tham gia đầy đủ 3 nội dung thi: dệt kim, sơ mi và jacket. Sự nỗ lực này giúp lan tỏa nhiệt huyết, tích cực cho các DN với tinh thần dám thi, dám thử thách và dám quyết định đa dạng hóa mặt hàng để đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng trong tương lai.

Cuộc thi lần này diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng dệt may của Việt Nam bị sụt giảm, lần đầu tiên trong lịch sử của ngành, kim ngạch xuất khẩu 8 tháng bị giảm tới 15% so với cùng kỳ kể cả thời điểm trước dịch Covid-19, điều này đã tạo thêm khí thế cho đội ngũ nhà quản lý khi có trong tay những người lao động giỏi nghề và yêu nghề sâu sắc. Trong bối cảnh thị trường ngày càng có nhiều thay đổi, việc tạo ra một sản phẩm hoàn thiện, chỉn chu không còn là mấu chốt để tạo ra năng lực cạnh tranh trong thời gian tới. Có thể sẽ không còn các đơn hàng với số lượng hàng triệu sản phẩm chuyên sơ mi, hay hàng trăm nghìn sản phẩm về jacket. Thị trường đã tạo ra một thách thức mới cho các DN với yêu cầu đơn hàng khó, quy mô nhỏ, khả năng thoát chuyền nhanh và thời gian giao hàng ngắn.

Chủ tịch HĐQT Vinatex đề nghị Ban tổ chức hội thi nghiên cứu và suy nghĩ về nội dung thi tại các Hội thi thợ giỏi cấp ngành kế tiếp, phù hợp với thực tiễn sản xuất, hơi thở của thị trường và yêu cầu của khách hàng… nhằm tạo ra những hội thi thiết thực, tôn vinh người lao động và quan trọng nhất là xây dựng năng lực cạnh tranh cho các DN trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Trao giải “bàn tay Bạc”

và giải “bàn tay Đồng” cho các đội thi

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm- Chủ tịch Công đoàn DMVN chia sẻ, Hội thi thợ giỏi cấp ngành lần thứ VI đã diễn ra thành công tốt đẹp với những khoảnh khắc tôn vinh dành cho các đội thi đạt giải. Đây là một minh chứng sống động dành cho những người công nhân lao động hăng say, yêu nghề, mến nghiệp, tích cực rèn luyện tay nghề để tham dự thi tài và đạt các thứ hạng cao. Thành công của các đội thi không chỉ là sự khổ luyện trong lao động sản xuất, phong trào thi đua từ các cấp cơ sở… mà điều này đến từ những cá nhân đã tôi luyện tay nghề để mang đến hội thi những thao tác hay, những sáng tạo giỏi. Mặc dù thời gian chuẩn bị gấp gáp nhưng với sự quyết tâm của HĐQT – Cơ quan điều hành Tập đoàn, sự vào cuộc tích cực của các đơn vị đã giúp Hội thi Thợ giỏi lần thứ VI chỉ trong 3 tháng triển khai những đã được tổ chức trọn vẹn, mang đến một sân chơi thiết thực, lan tỏa, xây dựng những giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp và NLĐ.

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng BTC và đội ngũ hỗ trợ hội thi

Chủ tịch Công đoàn DMVN tặng kỷ niệm chương 3 đơn vị đăng cai tổ chức hội thi

Tổng Công ty May 10 – CTCP tặng quà lưu niệm tới các đội thi

Cũng trong dịp này, BTC đã vinh danh các đội thi đạt giải bàn tay Vàng bằng việc ký tên các đội thi lên các sản phẩm đạt giải để trưng bày tại Nhà truyền thống ngành Dệt May Việt Nam. Đồng thời, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương cho 3 đơn vị đăng cai tổ chức; Tổng Công ty May 10 – CTCP trao tặng quà cho các đội thi tham dự Hội thi thợ giỏi lần thứ VI…

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC:

* Nội dung May Sơ mi:

– 01 Bàn tay Vàng: Tổng Công ty May 10 – CTCP

– 01 Bàn tay Bạc: Tổng Công ty CP May Việt Tiến

– 02 Bàn tay Đồng:

+ Tổng Công ty CP Dệt May Hoà Thọ

+ Tổng Công ty Đức Giang – CTCP

– 03 Thợ giỏi cấp ngành:

+ Công ty CP Quốc tế Phong Phú

+ Công ty CP May Việt Thắng

+ Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP

– Giải Thoát chuyền nhanh: Tổng Công ty CP Dệt May Hoà Thọ

– Giải Sáng tạo: Tổng Công ty CP Dệt May Hoà Thọ

* Nội dung May Jacket

– 01 Bàn tay Vàng: Tổng Công ty May 10 – CTCP

– 02 Bàn tay Bạc:

+ Tổng Công ty Đức Giang – CTCP

+ Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP

– 03 Bàn tay Đồng:

+ Công ty CP Dệt May Huế

+ Tổng Công ty CP Dệt May Hoà Thọ

+ Công ty CP Tiên Hưng

– 07 Thợ giỏi cấp ngành

+ Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

+ Công ty CP Vinatex Đà Nẵng

+ Công ty CP Đầu tư Dệt May Thiên An Phúc

+ Công ty TNHH Việt Thắng Luch 1

+ Công ty CP May Hữu Nghị

+ Công ty TNHH May Nam An

+ CTCP Tổng Công ty May Đáp Cầu

– Giải Thoát chuyền nhanh: Công ty CP Tiên Hưng

– Giải Sáng tạo: Công ty CP Dệt May Huế

Quang Nam 


Các tin khác