Trao tặng Bệnh viện Bạch Mai 6.000 khẩu trang kháng khuẩn


Là ngành “đầu sóng ngọn gió” trực tiếp chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh Covid – 19, cũng như phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Y Tế là một trong những ngành tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ lây nhiễm nếu như không có dụng cụ bảo hộ phù hợp. Không những thế, đây còn là môi trường có nhiều dịch bệnh khác, nguy cơ “bệnh chồng bệnh” sẽ có thể diễn ra.

Thực tế cho thấy, hiện nay nhiều bệnh viện tuyến trung ương đang xảy ra tình trạng thiếu khẩu trang để cung cấp cho CBCNV và đội ngũ y bác sĩ. Là một bệnh viện đầu ngành của Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua cũng đang gặp phải tình trạng thiếu khẩu trang do nguồn cung khan hiếm bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19.

Đại diện Tập đoàn Dệt May Việt Nam trao tặng cho BV Bạch Mai khẩu trang kháng khuẩn

Ths. Bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng – Phó Trưởng Phòng Công tác – Xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, với hàng nghìn cán bộ, y bác sĩ của các Viện, Khoa, Phòng… cùng với đó là hàng nghìn các em sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đang thực tập tại đây, mỗi ngày nhu cầu về khẩu trang y tế là rất lớn. Với những người trực tiếp thực hiện khám, chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện cũng chỉ cung cấp được 01 chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày, còn khối văn phòng sẽ do cá nhân tự chuẩn bị. Với các em sinh viên của trường Cao đẳng, theo phân công của Nhà trường, tất cả các em đều được thực hành, cũng như hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các bước làm cần thiết khi tới khám, chữa bệnh. Nếu như trước đây khi chưa có dịch bệnh, có thể chưa cần dùng tới khẩu trang y tế, thì nay 100% cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cần phải dùng tới. Do đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện và các Khoa cũng đang tìm kiếm để có thể tìm được nguồn cung mới, thay thế cho khẩu trang y tế.

Ngay từ ban đầu khi có chủ trương phát tặng khẩu trang miễn phí, Ban lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã có chủ trương trao tặng khẩu trang kháng khuẩn cho những cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học… nơi có đông người dân tới mỗi ngày. Chính vì điều đó, sáng hôm nay, ngày 20/02/2020, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Chánh văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), cùng ông Nguyễn Đình Cường – Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn đã trao cho đại diện Bệnh viện Bạch Mai 5.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn.

Vui mừng vì có thêm nguồn cung khẩu trang cho bệnh viện, được Ban Giám đốc Bệnh viện ủy quyền tiếp nhận tài trợ từ các đơn vị, TS. Đỗ Ngọc Sơn – Phó Khoa Cấp cứu A9, Ths. Bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng – Phó Trưởng Phòng Công tác – Xã hội, Ths. Trần Thị Tuệ Tú – Điều dưỡng trưởng, Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn đã gửi lời cảm ơn về sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam tới đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai. Bên cạnh đó, Ths. Trần Thị Tuệ Tú cũng mong muốn Tập đoàn tạo điều kiện để Bệnh viện được mua một số lượng khẩu trang kháng khuẩn cho đội ngũ Y – Bác sĩ của BV, nhất là một số khoa quan trọng cần sử dụng khẩu trang hàng ngày như: Khoa Cấp cứu, Khoa Nhi, Khoa khám bệnh…

Trong buổi sáng cùng ngày, bà Nguyễn Thị Thu Hiền và ông Nguyễn Đình Cường cũng đã tới Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai để trao tặng 1.000 khẩu trang kháng khuẩn cho đại diện của Trung tâm. Cảm kích trước tình cảm của Tập đoàn, Lãnh đạo Trung tâm cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Tập đoàn dành cho Trung tâm.

Quang Nam


Các tin khác