Tôn vinh cán bộ, đoàn viên công nhân tiêu biểu ngành Dệt May Việt Nam


Ngày 13/7 tại Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam (CĐDMVN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Tôn vinh khen thưởng cán bộ, đoàn viên công nhân tiêu biểu ngành Dệt May Việt Nam.

Tới dự buổi Lễ, có đ/c Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN; đ/c Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Các đ/c trong cơ quan điều hành, Trưởng, Phó các Ban chức năng của Tập đoàn; đ/c Lê Nho Thướng – UV BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐDMVN, cùng các đ/c trong Ban thường vụ, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở, cùng 90 đoàn viên công nhân xuất sắc đại diện đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc CĐDMVN.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đ/c Lê Nho Thướng cho biết, với truyền thống hào hùng của ngành DMVN, trong những năm qua CĐDMVN không chỉ là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp – chính đáng của NLĐ, mà còn là tổ chức tham gia quản lý kinh tế, quản lý xã hội; tuyên truyền, giáo dục công nhân; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; thu hút và tạo động lực mạnh mẽ, khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ; đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế, ổn định chính trị và sự tiến bộ của xã hội.

“Buổi Lễ kỷ niệm và hoạt động tôn vinh đầy ý nghĩa này, chính là sự biểu dương lực lượng, là sự ghi nhận và lan tỏa những tấm gương điển hình tiêu biểu, thể hiện quyết tâm của toàn thể cán bộ, đoàn viên và NLĐ của Ngành trong việc tiếp tục thêu truyền thống, dệt tương lai, vì sự phát triển của từng NLĐ, từng DN và của Ngành trên con đường đi tới; đóng góp thiết thực, hiệu quả vào hoạt động công đoàn và phong trào công nhân cả nước” – đ/c Lê Nho Thướng nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ, đại biểu tham dự chương trình đã được xem phóng sự về phong trào thi đua của các đơn vị và một số gương mặt CBCĐ, ĐVCNLĐ tiêu biểu. Ngay tại sân khấu, những gương mặt nổi bật của ngành Dệt May Việt Nam trong những năm qua đã có những chia sẻ hết sức xúc động về những gắn bó của tổ chức công đoàn với NLĐ. Không chỉ là cầu nối, đại diện cho tiếng nói NLĐ, Công đoàn cơ sở còn là nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của CN và NLĐ, giúp họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Đ/c Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch TLĐLĐVN nhấn mạnh, với hàng nghìn DN dệt may trên cả nước, trong thời gian tới Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và nhiệm vụ sẽ nặng nề hơn trước. Do đó, để hoàn thành tốt là tổ chức đại diện cho ĐVCNLĐ, CĐDMVN phải tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân và NLĐ, để họ hiểu được những đóng góp của Công đoàn ngành tới đời sống của đoàn viên. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao ý thức kỷ luật; đổi mới nội dung hoạt động theo sát tâm tư nguyện vọng của NLĐ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ công đoàn cơ sở…

Tiếp lời đ/c Ngọ Duy Hiểu, đ/c Lê Tiến Trường cho biết, thời gian qua có nhiều nguồn tin cho rằng CMCN 4.0 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công ăn việc làm và đời sống của NLĐ. Tuy nhiên, với những khảo sát của Tập đoàn và Đề án nghiên cứu cấp Quốc gia về CMCN 4.0 ảnh hưởng thế nào đến ngành DMVN do Tập đoàn đang nghiên cứu và chuẩn bị công bố, CMCN 4.0 chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực Sợi – Dệt, chiếm khoảng 5% tổng số lao động của ngành. Do đó, CN và NLĐ của ngành có thể yên tâm và gắn bó với nghề, tiếp tục đưa ngành DMVN phát triển trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, CĐDMVN đã vinh dự được Tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho những đóng góp của mình trong thời gian qua. Đồng thời, CĐDMVN đã vinh danh 90 công nhân – NLĐ xuất sắc tại các công đoàn cơ sở và 50 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu của ngành về những đóng góp trong hoạt động công đoàn.

Lãnh đạo Vinatex và lãnh đạo CĐDMVN trao bằng khen cho 90 công nhân lao động tiêu biểu

Đ/c Ngọ Duy Hiểu cùng đ/c Lê Tiến Trường và đ/c Lê Nho Thướng trao bằng khen cho 50 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Buổi chiều cùng ngày, CĐDMVN đã tổ chức hành trình về nguồn, đưa đoàn đại biểu gồm các CBCĐ & ĐVCNLĐ tiêu biểu viếng thăm Di tích Lịch sử Quốc gia Đền Hùng và tổ chức “Liên hoan tiếng hát công nhân lao động tiêu biểu” cho các ĐVCNLĐ với nhiều tiết mục nghệ thuật hấp dẫn.

Sau buổi Lễ vinh danh, đoàn đại biểu do đ/c Lê Nho Thướng dẫn đoàn đã tới dâng hương và báo công tại Đền Hùng.

  • Danh sách 50 CBCĐ tiêu biểu, xem chi tiết tại đây!
  • Danh sách 90 ĐVCNLĐ tiêu biểu, xem chi tiết tại đây!

Quang Nam


Các tin khác