Tiếp nối hành trình “Những giọt máu hồng” lần thứ 2 năm 2019


Sáng ngày 21/9 tại Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam (CĐDMVN) và Tập đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình “Những giọt máu hồng năm 2019” tại khu vực miền Bắc. Đây là chương trình lần thứ 4 được tổ chức và là lần thứ 2 được tổ chức trong năm 2019, thu hút gần 400 CBCVVLĐ đến từ 14 đơn vị dệt may miền Bắc tham dự.

Tới dự buổi Lễ, có đ/c Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Vinatex; cùng các ông/bà trong cơ quan điều hành, Trưởng, Phó và chuyên viên các ban chức năng của Tập đoàn; đ/c Lê Nho Thướng – UV BCH TLĐLĐVN, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch CĐDMVN; đại diện lãnh đạo BV Hữu nghị Việt Đức, cùng đông đảo chủ tịch và đoàn viên các công đoàn cơ sở tham dự.

Đ/c Lê Nho Thướng phát biểu khai mạc Ngày hội

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đ/c Lê Nho Thướng cho biết: “Hành trình “Những giọt máu hồng” của Công nhân lao động Dệt May Việt Nam ở cả 3 miền Bắc Trung Nam, đã gói trọn tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên trong ngành Dệt May gửi đến cộng đồng. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Khi dòng máu của chúng ta hiến tặng hôm nay chảy trong cơ thể người bệnh, thì nó trở thành dòng máu của tình yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.”

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam, đ/c Lê Nho Thướng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả các đơn vị và công đoàn cơ sở khu vực miền Bắc đã tạo điều kiện cho các tình nguyện viên tham dự hiến máu để chương trình diễn ra thành công. Bên cạnh đó, Chủ tịch CĐDMVN cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo BV Hữu nghị Việt Đức đã đồng hành cùng CĐDMVN trong suốt thời gian qua, cũng như các cơ quan thông tấn báo chí đã đưa tin để lan tỏa tinh thần nhân ái của chương trình tới toàn thể đoàn viên công đoàn ngành Dệt May. Đặc biệt là tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên trong ngành có mặt tại Ngày hội để dành tặng những giọt máu quý giá của mình, giúp đỡ biết bao người bệnh vượt qua cơn nguy cấp, trở về với gia đình, người thân và cuộc sống thường nhật.

Đánh giá cao những hoạt động mang tính chất cộng đồng cũng như tinh thần tương thân tương ái của CĐDMVN trong suốt thời gian qua. Đ/c Lê Tiến Trường cho biết, với hành trình diễn ra khoảng 10 lần khu vực phía Nam và 4 lần khu vực phía Bắc, đây thật sự là một chương trình ý nghĩa mà CBCNVLĐ ngành Dệt May đã mang lại cho cộng đồng và xã hội. TGĐ Vinatex cũng mong muốn rằng hành trình “Những giọt máu hồng” sẽ tiếp tục được tổ chức trong những năm tiếp theo. “Thông qua hoạt động hiến máu nhân đạo, chúng ta từng bước hình thành cho người lao động một nếp tư duy, một nét văn hóa sẵn sàng đối diện khó khăn và chia sẻ với nhau.  Đồng thời Chương trình còn giúp nâng cao tính kỉ luật, tự giác trong tập thể người lao động.  Xét về góc độ cá nhân, mỗi người lao động muốn tham gia hiến máu đều phải có ý thức giữ gìn sức khỏe bản thân, chăm chỉ rèn luyện, từ đó đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển bền vững của ngành.” Đ/c Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng BV Hữu nghị Việt Đức và tình nguyện viên

Tại chương trình, đ/c Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex và đ/c Phạm Văn Tân – Phó TGĐ Vinatex đã trao những giọt máu của mình, để hành trình tiếp tục tạo được tinh thần lan tỏa từ các cấp, cũng như tạo động lực cho CBCNVLĐ ủng hộ nghĩa cử cao đẹp này.

Đ/c Lê Tiến Trường và đ/c Phạm Văn Tân tham gia hiến máu tại Ngày hội

Được biết, năm 2019 hành trình “Những giọt máu hồng” của Công nhân lao động và học sinh sinh viên trong các đơn vị thuộc Tập đoàn và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã lan tỏa và kéo dài khắp 3 miền Bắc Trung Nam:

– Ngày 6 tháng 4 tại Trường Đại Học công nghiệp Dệt May Hà Nôi, Chương trình “Những giọt máu hồng” được tổ chức mở đầu cho hành trình đỏ năm 2019 của Công đoàn Dệt May Việt Nam đã thu hút hơn 700 đoàn viên, người lao động, học sinh sinh viên khu vực phía bắc tham gia đã hiến tặng được 516 đơn vị máu.

– Ngày 8 tháng 7 tại Tổng công ty May Việt tiến, với 750 đoàn viên, công nhân lao động, học sinh, sinh viên đến từ 8 đơn vị khu vực phía Nam cùng tham gia hiến máu, và đã thu được 656 đơn vị máu.

– Ngày mồng 9 tháng 8 tại Tổng công ty CP Dệt May Hòa Thọ có gần 400 tình nguyện viên đến từ các đơn vị khu vực Đà Nẵng tham gia hiến tặng 324 đơn vị máu.

Quang Nam

 

 


Các tin khác