Tặng quà trung thu cho Trường Mầm non May Đáp Cầu và Mầm non May Hưng Yên


Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 9/9, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tới thăm, trao quà cho Trường mầm non May Đáp Cầu (thuộc CTCP Tổng Công ty May Đáp Cầu) và Trường mầm non May Hưng Yên (thuộc Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP).

Phát biểu tại Trường mầm non May Đáp Cầu (MN May Đáp Cầu), ông Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, trong hệ thống các công đoàn cơ sở của Công đoàn Dệt May Việt Nam hiện chỉ có 6 đơn vị có trường mầm non hoặc nhóm trẻ. Trong đó tại khu vực miền Bắc ngoài MN May Đáp Cầu thì có 2 đơn vị là May 10 và May Hưng Yên có trường mầm non, còn lại là các nhóm trẻ. Trong đó, MN May Đáp Cầu là một trong những nhà trường điển hình của Công đoàn Dệt May Việt Nam có quy mô trường hơn 3.000 m2, mới được đầu tư năm 2018 với kinh phí 25 tỷ đồng, đạt chuẩn cấp độ 1.

Trao quà và hỗ trợ 6 triệu đồng tổ chức Trung thu cho cô và trò Trường mầm non May Đáp Cầu

Nhân dịp Tết Trung thu, việc tặng quà cho các cháu là một hoạt động thường niên, ý nghĩa được Công đoàn ngành quan tâm và duy trì. Mong muốn trong thời gian tới các hoạt động chăm lo cho con em CBNV các cấp công đoàn được phát huy hơn nữa, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam bày tỏ lãnh đạo Tổng Công ty May Đáp Cầu và Công đoàn Tổng Công ty sẽ tạo điều kiện, cũng như có nhiều hoạt động thiết thực hơn cho con CBNV và công tác chăm sóc giáo dục trẻ của Nhà trường.

Cô Trần Thị Hòa – Hiệu trưởng MN May Đáp Cầu cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trong đó sự hỗ trợ từ Công đoàn ngành Dệt May và lãnh đạo Tổng Công ty May Đáp Cầu đã hỗ trợ tinh thần cũng như xây dựng cơ sở vật chất khang trang cho Nhà trường, đảm bảo không gian sinh hoạt và học tập cho hơn 500 cháu, bao gồm con CBNV Tổng Công ty và các cháu trong độ tuổi mầm non trên địa bàn 2 phường Thị Cầu và Đáp Cầu (TP. Bắc Ninh). Cô và trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu để Nhà trường phát triển hơn, tiến tới xây dựng MN May Đáp Cầu đạt chuẩn cấp độ 2 trong năm 2022.

Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam và lãnh đạo Tổng Công ty May Hưng Yên trao quà, kinh phí tổ chức trung thu cho Trường mầm non May Hưng Yên

Chiều cùng ngày, Công đoàn Dệt May Việt Nam và Lãnh đạo Tổng Công ty May Hưng Yên đã tới dự chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” tại Trường Mầm non May Hưng Yên (MN May Hưng Yên). Thay mặt Công đoàn Dệt May Việt Nam, ông Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành và bà Phạm Thị Phương Hoa – Tổng Giám đốc Tổng Công ty May Hưng Yên đã trao những phần quà ý nghĩa cho cô và trò Nhà trường.

Công đoàn Dệt May Việt Nam trao học bổng do Viettel tài trợ cho 2 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Công đoàn Tổng Công ty May Hưng Yên trao số tiền lãi từ sổ tiết kiệm – là số tiền do CBNV-NLĐ Tổng công ty quyên góp

Cùng ngày, Công đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty May Hưng Yên đã tới thăm và trao học bổng cho 2 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi học bổng của Công đoàn ngành có giá trị 1 triệu đồng do Viettel tài trợ. Đồng thời, 2 cháu mồ côi cũng được Công đoàn Tổng Công ty May Hưng Yên trao số tiền lãi từ sổ tiết kiệm – là số tiền do CBNV – NLĐ Tổng công ty quyên góp, hàng năm số tiền lãi được trao cho gia đình các cháu, số tiền gốc sẽ được trao khi các cháu đủ 18 tuổi. Cùng với đó các cháu cũng được Công đoàn Dệt May Việt Nam nuôi dưỡng tới năm 18 tuổi với mức kinh phí là 12 triệu đồng/năm.

Quang Nam


Các tin khác