Ra mắt khẩu trang tiêu diệt virut corona


Khẩu trang đã trở thành một phần của cuộc sống kể từ khi đại dịch bắt đầu, vì chúng là phương tiện hữu hiệu nhất để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút corona. Claros Technologies, St. Paul, Minn, một công ty độc lập của Đại học Minnesota, đã phát triển một loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt virus. Mike Miller, chủ tịch của Tập đoàn Airtex, đối tác sản xuất hàng dệt may của Claros đã gọi đây là “người thay đổi cuộc chơi”, theo đài truyền hình KSTP ở Minneapolis.

Theo trang web của Claros, khẩu trang LOG3 cung cấp hiệu quả lọc hạt cao (PFE), ngăn chặn hơn 95% các hạt lớn và nhỏ. Dung dịch kẽm độc quyền được ngấm vào vải, sau đó được gia nhiệt để tạo thành các hạt nano kẽm bền với giặt. Công ty cũng giới thiệu phương pháp xử lý mới của họ được gọi là ZioShield có thể tiêu diệt vi rút khi tiếp xúc, hiệu quả diệt khuẩn đạt hơn 99,9% trong vòng 10 phút. Phương pháp này đã được thử nghiệm trên vi rút corona alpha (chủng đại diện cho SARS-CoV-2).

Vải may khẩu trang Zio Shield đã được bác sĩ da liễu của bên thứ ba thử nghiệm và được chứng minh là không gây kích ứng và dị ứng da. Việc xử lý vẫn còn hiệu quả với hơn 100 lần giặt mà không có các hạt nano trong nước.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã tài trợ một phần cho công ty 2 năm tuổi này để phát triển hàng dệt may cho các ứng dụng quân sự. Gần đây những nỗ lực của Claros đã được công nhận bởi Giải thưởng Minnesota Tekne 2020 về Tài nguyên bền vững.

https://advancedtextilessource.com/2021/02/08/face-mask-said-to-kill-the-coronavirus-is-launched/

Người dịch : Đặng Hồng Thụy


Các tin khác