Nhiều hoạt động chào mừng 65 năm ngày thành lập Dệt kim Đông Xuân


Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (13/4/1959 – 13/4/2024), Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân (Doximex) đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua, văn hóa văn nghệ và hội thao chào mừng.

Ban lãnh đạo công ty và các đội thi văn nghệ trong hoạt động chào mừng 65 năm ngày thành lập Dệt kim Đông Xuân

Công đoàn Dệt kim Đông Xuân đã phát động 2 phong trào thi đua “Sức khỏe để học tập – thi đua – lao động sản xuất”, “Lao động giỏi – luyện tay nghề thành thợ giỏi” với 4 nội dung chính. Trong đó, cuộc thi viết bài tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Doximex qua 65 năm đã thu hút sự tham gia và đóng góp của đông đảo CBCNV đang công tác tại các xí nghiệp trực thuộc với hơn 316 bài dự thi. Theo đánh giá của BGK, nhiều bài viết đã có sự đầu tư trong cả khâu sưu tầm (hình ảnh, tư liệu qua các thời kỳ) và thể thức trình bày (dàn trang, in màu…). Bên cạnh việc tìm hiểu về lịch sử của công ty, các tác phẩm dự thi còn thể hiện suy nghĩ, cảm xúc trong quá trình gắn bó và làm việc tại Công ty. Thông qua bài viết, nhiều CBNV đã nêu lên những trăn trở, mong muốn của bản thân để đóng góp cho sự phát triển của Doximex trong tương lai.

Hội thi thợ giỏi ngành May

Hội thi thợ giỏi ngành Dệt tổ chức ngày 06- 07/3 tại Nhà máy Dệt Nhuộm Yên Mỹ (KCN Dệt May Phố Nối, Hưng Yên) với các nhóm ngành dệt và nhuộm vải hoàn tất, thu hút 12 thí sinh tham dự. Thi thợ giỏi ngành May (ngày 28/3) với 2 đội thi của Xí nghiệp May Hà Nội và Xí nghiệp May Khoái Châu (mỗi đội 6 công nhân may và 1 thợ bảo toàn). Công đoàn công ty còn tổ chức thi văn nghệ với 14 tiết mục đặc sắc (đơn ca, song ca, tốp ca, múa) được CBNV dàn dựng công phu, thể hiện tinh thần yêu nước, yêu nghề, mến nghiệp, hăng say lao động sản xuất.

Hội diễn văn nghệ với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu

Thi kéo co đồng đội nữ và bóng đá nam nội bộ

Hội thao cấp công ty diễn ra với 2 nội dung thi gồm: kéo co đồng đội nữ và giao lưu bóng đá nam nội bộ thu hút sự tham gia của gần 100 CBNV các đơn vị; Tổ chức giải đấu giao hữu bóng đá mini với sự tham gia của 4 đội bóng đến từ các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam gồm: Doximex, Đoàn Thanh niên Cơ quan Văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 và Công ty CP Dệt kim Hanosimex.

Tổ chức giải đấu giao hữu bóng đá mini với sự tham gia của 4 đội là đơn vị thành viên của Vinatex

Các hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên, NLĐ tham gia góp phần phát huy và lan tỏa những giá trị truyền thống của đơn vị trong 65 năm xây dựng và phát triển; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sáng tạo; nâng cao phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo điều kiện cho tập thể CBNV, NLĐ Doximex giao lưu, kết nối tăng cường tình đoàn kết, gắn bó.

PV


Các tin khác