Người lao động đồng lòng vượt khó trong đại dịch Covid-19


Câu chuyện tăng năng suất, chất lượng, sản lượng luôn là bài toán cần tìm đáp án, là mục tiêu hướng đến của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngành Dệt May. Người lao động muốn có thu nhập tốt trước hết cần cải thiện năng suất làm việc của bản thân với tinh thần lao động hăng say, nỗ lực và tri ân doanh nghiệp.

Đại dịch Covid-19 đã khiến hàng triệu lao động mất việc làm, công nhân lao động ngành dệt may cũng không nằm ngoài vóng xoáy của “cơn bão dịch bệnh” đó. Trong bối cảnh không ít doanh nghiệp phải đóng cửa hay phá sản, công nhân mất việc làm, giảm thu nhập, có được đầy đủ việc làm hàng ngày, hàng giờ bỗng trở thành niềm mơ ước của biết bao người.

Ý thức được sự may mắn khi có việc làm trong tình hình hiện nay, nhiều người lao động May 10 luôn có tinh thần lạc quan, cố gắng nỗ lực hết mình trong từng ngày làm việc. Minh chứng là thu nhập của họ không hề giảm so với trước, thời điểm chưa có dịch bệnh, thậm chí còn tăng.

Nhân tháng công nhân, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về bí quyết tăng năng suất và thu nhập của một số công nhân tại các Xí nghiệp, Công ty liên doanh của TCT May 10 có mức thu nhập cao từ khoảng11 đến 13 triệu, được tôn vinh trên bản tin Phong cách May 10 số tháng 5/2021.

Anh Trương Văn Đức, thợ chắp sườn, tổ may 3 của Xí nghiệp May Hà Quảng đạt thu nhập tháng 3 hơn 13 triệu đồng. Nói về bí quyết có được năng suất cao, thu nhập tốt, công nhân trẻ Văn Đức cho biết: “Bản thân tôi đến Xí nghiệp làm việc luôn cố gắng từng giờ từng phút để có được năng suất tốt, đảm bảo thu nhập cho bản thân, cũng như cùng Xí nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19. Tôi cũng xin cảm ơn Ban lãnh đạo TCT May 10 và Xí nghiệp may Hà Quảng đã luôn động viên, khích lệ, kề vai sát cánh cùng anh chị em công nhân và tạo ra môi trường làm việc tốt, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hiện nay.”

Chị Đặng Thị Loan, thợ tra tay, tổ may 11 người đã gắn bó với XN May Bỉm Sơn 13 năm, 11 lần được đăng lên bản tin nội bộ Phong cách May 10 vì có thành tích năng suất cao, thu nhập tốt. Với tình yêu nghề sâu sắc, chị bày tỏ: “Bản thân tôi luôn làm tốt công việc được giao, làm đúng thao tác, học hỏi bộ phận mới để nâng cao tay nghề. Tôi cũng có lời với những công nhân chưa có năng suất cao và thu nhập tốt, hãy học theo thao tác chuẩn và làm đúng hướng dẫn, làm đúng yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo năng suất chất lượng, tập trung cao độ trong giờ làm việc. Chia sẻ về kỹ năng tay nghề và kinh nghiệm của bản thâni, trước tiên tôi là người rất yêu nghề may nên bất cứ lúc nào rảnh rỗi tôi đều đi hỗ trợ các công đoạn khác. Vừa là giúp đỡ đồng nghiệp vừa là học hỏi để biết thêm nhiều bộ phận, hỗ trợ cán bộ kèm cặp những công nhân mới. Xí nghiệp may Bỉm Sơn có những hoạt động như tổ chức thi hàng ngang cho công nhân cùng bộ phận, giữa các tổ với nhau để tìm ra thao tác nhanh, chuẩn, và đào tạo các công nhân khác. Xây dựng đào tạo công nhân mới là kèm cặp đôi bạn cùng tiến.”

Đối với chị Bùi Thị Thu Trang – Thợ mí cổ, Tổ 9, Công ty TNHH 888, tinh thần làm việc của chị luôn trong trạng thái tốt nhất vì hoàn toàn tin tưởng vào đường lối của Ban lãnh đạo công ty: “Lý do tôi gắn bó với Công ty TNHH 888 vì đây là công ty lớn, có công việc ổn định, ngay trong tình hình dịch bệnh Công ty vẫn đáp ứng đủ nhu cầu làm việc của người lao động. Môi trường ngày càng được cải thiện, đời sống người lao động ngày càng được quan tâm hơn. Tôi hoàn toàn yên tâm cống hiến vì công ty đã đảm bảo quyền  lợi cho tôi.”

Tăng năng suất, chất lượng, nâng cao thu nhập, giảm giờ làm là những vấn đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Đó vẫn luôn là bài toán cần tìm lời giải một cách hiệu quả nhất, trong đó bên cạnh việc Ban lãnh đạo đưa ra những chủ trương, chính sách thiết thực thì cần sự nỗ lực, cố gắng và đồng lòng của từng người lao động. May 10 hướng tới xây dựng một “Doanh nghiệp hạnh phúc”, trong đó đề cao niềm hạnh phúc của từng người lao động, với sự hài lòng về công việc và thu nhập.

PTT&TT- M10


Các tin khác