Ngày tình nguyện đỏ tại ĐH Nguyễn Tất Thành


Ngày 12 và 13/11/2019, tại cơ sở chính, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Quận 4, TP. HCM tổ chức chương trình Ngày tình nguyện đỏ năm học 2019 – 2020. Với chủ đề “Một giọt máu cứu người”, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 1.200 cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên – sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành trong những năm qua. Mỗi giọt máu cho đi không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giây phút hiểm nghèo mà còn thể hiện hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng. Hoạt động tình nguyện này ngoài ý nghĩa góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Việt Nam còn giúp sinh viên rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức sống vì cộng đồng, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác.

Tại chương trình, cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, nhận những phần quà cũng như hỗ trợ chi phí đi lại.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều bệnh nhân đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm .

Trong 2 ngày 14 – 15/11/2019, chương trình sẽ được tiếp tục diễn ra tại cơ sở An Phú Đông, 331 QL1A, phường An Phú Đông, quận 12.

Là trường nằm trong khối doanh nghiệp, được định vị là trường ĐH ứng dụng, với triết lý đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững. Với hơn 2.000 đơn vị máu được hiễn tặng mỗi năm, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần giải quyết vấn đề thiếu máu trong y tế, làm phong phú ngân hàng máu Việt Nam.

PV

 


Các tin khác