Ngày hội hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng năm 2019”


Tiếp tục hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019, ngày 20/7/2019, tại Nhà máy VIMIKI thuộc Tổng Công ty CP May Việt Tiến, TP. HCM, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo, với thông điệp “Một giọt máu cho đi –  Một cuộc đời ở lại”.  Đây là một trong những hoạt động thường niên của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Dệt May Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ có ông Lê Trung Hải – Phó TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam; Bs. Ngô Lê Đại, đại diện Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh; ông Ngô Thành Phát – Giám đốc điều hành Tổng Công ty CP May Việt Tiến, đơn vị đăng cai tổ chức; đại diện lãnh đạo các đơn vị và hơn 700 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, thuộc 25 đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Ông Lê Trung Hải – Phó TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Hải – Phó TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức đã biểu dương tinh thần nhân ái của hơn 700 tình nguyện viên đến từ 17 đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam tham gia chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ông Hải cho biết, chương trình hiến máu nhân đạo với tên gọi “Những giọt máu hồng 2019” đã được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức thường niên trong nhiều năm qua đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, CNVCLĐ, HSSV các trường Đại học, Cao đẳng trong ngành Dệt May Việt Nam. Điều đó càng thể hiện tinh thần nhân đạo, sự sẻ chia và trách nhiệm cao cả với cộng đồng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Ông Hải cũng kêu gọi toàn thể CB, CNVCLĐ tiếp tục hưởng ứng những đợt hiến máu cứu người tiếp theo, bởi chỉ cần một phần máu của mình là đã có thể cứu sống được nhiều người, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May VN tham gia hiến máu

Ông Phạm Xuân Trình – Tổng giám đốc Tổng Công ty Cp Phong Phú tham gia hiến máu cứu người

 Tham gia Ngày hội hiến máu lần này còn có cả những chuyên gia đến từ Ấn Độ, Sri Lanka… đang công tác tại Công ty CP Quốc tế Phong Phú cũng nhiệt tình tham gia, có người hiến máu lần đầu tiên, có người hiến lần thứ 2, cũng có nhiều người hiến lần thứ 8, 9,10… Đặc biệt, chị Thiều Thị Hằng – nhân viên Kho bông xơ của Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP mặc dù bị tai nạn lao động mất một cánh tai trái nhưng với tấm lòng nhân ái đã hăng hái tham gia đến lần thứ 8. Chính những tấm gương đẹp như chị Thiều Thị Hằng đã lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, thắp sáng lòng nhân ái trong cộng đồng và xã hội.

Chị Thiều Thị Hằng tham gia hiến máu

Chị Thiều Thị Hằng chia sẻ: “Trực tiếp hiến máu cứu sống người bệnh, giúp họ vượt qua ranh giới sinh – tử, đối với mình đây là việc làm vô cùng ý nghĩa. Bởi vậy mỗi khi Đoàn Thanh niên công ty hay Công đoàn Ngành có chương trình phát động, mình đăng ký tham gia ngay”.

Chị nhớ lại lần đầu tiên tham gia hiến máu: “Lúc đầu mình cũng sợ và hoang mang lắm. Do chưa hiểu biết nhiều về việc hiến máu nên mình lo lắng việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau nhiều lần tham gia, mình thấy sức khỏe rất tốt. Đối với mình hiến máu không phải để lấy thành tích hay nhận về vật chất mà chính là sự chia sẻ đối với người bệnh, là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng”.

Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo có hơn 676 đơn vị máu, tương đương 169.000ml máu đã được hiến tặng cho cộng đồng. Hy vọng với mỗi đơn vị máu của cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên các đơn vị, trường học thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam sẽ giúp những người bệnh, nhất là những người nghèo khó, những người thiếu may mắn, vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại hạnh phúc, sự sống cho nhiều người.

Bài: Cẩm Hà/Ảnh: Lê Hoàng


Các tin khác