May Nhà Bè triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7


Trong hơn một tuần vừa qua, Tổng Công ty May Nhà Bè – NBC đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH) nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019). Chương trình thu hút nhiều đơn vị, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên từ các cơ sở tham gia.

Thắt chặt hơn nữa tình cảm với Mẹ sau mỗi lần gặp gỡ

Công đoàn Tổng công ty thực hiện chuyến đi về nguồn để thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tại mãnh đất anh hùng Hàm Thuận Bắc thuộc tỉnh Bình Thuận. Nơi đây, NBC đã nhận phụng dưỡng suốt đời hơn 10 Mẹ VNAH thời gian qua. Gặp nhau thường xuyên nhưng vẫn không khỏi xúc động khi thấy các Mẹ ngày một già và yếu hơn, đặc biệt là những ngày trái gió trở trời. Mỗi thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi gửi lời động viên, trao những vòng tay yêu thương như tiếp thêm sức mạnh để các Mẹ tiếp tục sống vui sống khỏe cùng con cháu.

Động viên an ủi và chia sẻ những khó khăn của Mẹ

Các Mẹ rất vui mừng khi nhận ra giọng nói, dáng người và hơi ấm bàn tay quen thuộc của từng thành viên trong đoàn. Tuy tuổi cao, sức khỏe không còn tốt các Mẹ vẫn nhiệt tình ngồi tiếp đoàn với những câu chuyện về chồng, về con trong thời chiến với ánh mắt vô cùng tự hào. Năm nay, tuy đã ngoài 90 tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lùn, Mẹ Năm, Mẹ Em, Mẹ Chiếu,… dù đôi mắt đã mờ nhưng vẫn khỏe và tỉnh táo để ôn lại những kỷ niệm đẹp về một thời kháng chiến oai hùng. Và cả những mất mát lớn lao không thể nguôi ngoai vì nhiều lần bị địch tra tấn, đánh đập dã man khi tham gia hoạt động cách mạng.

Ấm áp nghĩa tình với những chuyến đi

Hành trình tiếp tục với chuyến xe xuôi về đất thép Củ chi và quê hương đồng khởi huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre để trao gửi những yêu thương đến các Mẹ anh hùng đang ngày đêm chống chịu với cơn đau bất tận của tuổi già. Trong niềm vui hân hoan của sự sum vầy như đón những người con thân yêu từ xa trở về,…Mẹ Nguyễn Thị Vết và Mẹ Võ Thị Trắng lại nở nụ cười và thiết đãi cháu con những bài thơ, bài ca gắn liền với những năm tháng chiến tranh khốc liệt. Cũng nhân chuyến công tác, Đoàn đã trao những phần quà tặng quà hết sức thiết thực như sữa, bánh, áo quần, phi phí phụng dưỡng hàng tháng như một lời tri ân sâu sắc đậm nghĩa tình giữa các Mẹ và toàn thể cán bộ công nhân viên NBC.

Ban lãnh đạo Công ty May Sông Tiền dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ

Trong đơt này, các đơn vị thành viên của NBC cũng đã có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như: thắp nến tri ân, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ với sự tham gia của Ban lãnh đạo công ty cùng hàng chục bạn đoàn viên thanh niên. Đặc biệt, ngoài việc thăm hỏi, chia sẻ động viên, tặng quà thì các bạn đoàn viên thanh niên cũng chung tay giúp đỡ sửa sang nhà cửa, vườn cây, đường xá cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, các mẹ VNAH trên địa bàn nơi công ty đóng cơ sở.

Đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham dự chương trình thắp nến tri ân

Trong ngày 26/7 Công đoàn NBC cũng đã đến thăm và tặng quà Mẹ VNAH và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Quận 7, TP.HCM cũng như tại Long Đất – TP. Bà Rịa Vũng Tàu. Chương trình thể hiện tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ NBC đối với thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay.

Thăm hỏi và hỗ trợ cựu chiến binh tại Long Đất – Bà Rịa Vũng Tàu

Theo NBC


Các tin khác