May Nhà Bè tặng quà Trung tâm Dạy nghề nhân đạo Linh Quang


Ngày 23/5/2019, chi nhánh Tổng Công ty CP May Nhà Bè tại Hà Nội cử đoàn đến thăm và tặng quà Trung tâm Dạy nghề nhân đạo Linh Quang.

Trung tâm Dạy nghề nhân đạo Linh Quang của thầy giáo Trần Duyên Hải ở số 25/48, ngõ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP. Hà Nội là ngôi nhà 4 tầng trên diện tích 200m2 trong một ngõ nhỏ ở xóm lao động nghèo của phường Văn Chương, Hà Nội. Nơi đây từ lâu đã là một “địa chỉ đỏ” để nhiều mảnh đời kém may mắn tìm đến. Gọi là nhà bốn tầng, nhưng thực chất nó chỉ là ngôi nhà 3 tầng có sân rộng, được thầy Hải cơi nới, chắp vá, có tiền đến đâu mở rộng ra đến đó. Nhà vì thế mà có rất nhiều cầu thang, nhiều cửa ra vào, lên xuống, đi lại không quan sát cẩn thận là va đập ngay. Chật chội là thế nhưng trung tâm được phân chia khoa học, khu vực nam, nữ sinh hoạt riêng, khu làm việc, học tập, nấu ăn, ngủ cũng hoàn toàn riêng biệt, khá thông thoáng và sạch sẽ. Đầu năm 2012, thầy trò may mắn được một Việt kiều về thăm, tặng cho 5 bộ máy vi tính để các em làm quen với công nghệ thông tin. Nhưng vì trung tâm đã quá chật, vị “mạnh thường quân” nọ lại hào phóng xây giúp thêm căn phòng trên mái xưởng may đo để làm lớp học.

Nơi đây còn là nhà trọ miễn phí dành cho thí sinh và người nhà đến ở trong các mùa thi. Vào những dịp như thế, ngoài công việc tất bật thường thấy của chuyện học nghề và làm nghề, thầy trò Trung tâm kê lại bàn ghế, dọn dẹp đồ đạc để có thể đón được khoảng 40 thí sinh và người nhà đến ở miễn phí. Thầy Hải cho biết, ngay sau khi tiếp nhận các sĩ tử, bộ bàn ghế lớn trong phòng làm việc của thầy cũng được dẹp đi để trải chiếu phục vụ các em. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ quạt mát, bóng điện để bảo đảm ánh sáng và môi trường tốt cho việc ôn thi. Ngoài miễn phí chỗ ở, các em còn được miễn phí luôn tiền điện, nước và được sinh hoạt trong điều kiện an ninh trật tự tốt.

Trước những việc làm thiện nguyện và đóng góp thiết thực cho cộng đồng của Trung tâm Dạy nghề nhân đạo Linh Quang và thầy Hải, Ban lãnh đạo Tổng Công ty CP May Nhà Bè đã quyết định hỗ trợ cho Trung tâm. Ngày 23/5/2019, chi nhánh Tổng Công ty CP May Nhà Bè tại Hà Nội cử đoàn đến thăm và tặng quà Trung tâm Dạy nghề nhân đạo Linh Quang.

Quà tặng là 10 thùng vải cho Trung tâm để có phương tiện dạy nghề cho các trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và học tập tại đây. Thầy Trần Duyên Hải và các học trò của mình đã bày tỏ lòng cảm kích và cảm ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa của Tổng Công ty CP May Nhà Bè.

KBH


Các tin khác