May 10 khai trương ký túc xá cho người lao động


Trong suốt hơn 70 năm xây dựng và phát triển (1946 – 2017), Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10) là một trong số ít các doanh nghiệp có nhiều công trình phúc lợi bên cạnh doanh nghiệp như ký túc xá, trường mầm non, bệnh viện… để chăm lo cho đời sống người lao động. Với khẩu hiệu “Con người vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển của doanh nghiệp”, ngày 12/8/2017, May 10 đã khai trương ký túc xá cho người lao động.

Đến dự Lễ khai trương có bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam – Chủ tịch May 10; bà Nguyễn Thị Tuyến, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam – Chủ tịch Liên đoàn Lao Động TP. Hà Nội; ông Lê Nho Thướng, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng Giám đốc May 10; bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn May 10 và đông đảo CBCNV May 10.

Ký túc xá cho người lao động của May 10 được xây dựng trên nền nhà điều dưỡng – khu bệnh xá cũ tại số nhà 114/765 Nguyễn Văn Linh, tổ 6, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Công trình được khởi công xây dựng tháng 7/2016 với tổng mức đầu tư 15,7 tỷ đồng được thiết kế 6 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 1.591,68 m2. Trong đó, tầng 1 được bố trí làm khu vực để xe, quầy bán hàng dịch vụ, phòng bảo vệ. Từ tầng 2 đến tầng 6 là khu vực phòng ở, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 200 người. Các phòng được trang bị tiện nghi hiện đại với bếp và khu vệ sinh khép kín, điều hòa không khí, bình nóng lạnh, giường ở chuyên dụng 2 tầng… Tòa nhà được đầu tư, trang bị đầy đủ hệ thống mạng công nghệ thông tin, camera, hệ thống phòng cháy chữa cháy và đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải hiện đại với giá trị hơn 1 tỷ đồng đảm bảo nước thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn cột A. An ninh tại ký túc xá sẽ luôn được đảm bảo với bảo vệ trực 24/24.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết, đây là một công trình rất khang trang, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi cho người lao động. Đó chính là sự quan tâm, tấm lòng, tình thương và thể hiện đúng phương châm “Coi người lao động như cha mẹ để phụng dưỡng – như con cái để chăm sóc” của lãnh đạo May 10. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao và hết sức trân trọng những thành quả mà May 10 đã, đang và sẽ làm cho người lao động. May 10 luôn là doanh nghiệp đi đầu trong việc xây dựng các thiết chế phục vụ người lao động. Đây sẽ là điểm sáng cần nhân rộng đến tất cả các doanh nghiệp trong cả nước để người lao động có thể yên tâm làm việc. 

Cũng tại buổi Lễ, ký túc xá May 10 đã vinh dự được gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. 

Xuân Quý


Các tin khác