Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại VNC


Ngày 28/6/2021 tại trụ sở VNC Hà Nội (Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc – Vinatex) đã diễn ra Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Nguyễn Khánh Sơn thôi nhiệm vụ TV HĐTV – Tổng Giám đốc VNC, và đồng chí Nguyễn Song Hải được bổ nhiệm TV HĐTV – Tổng Giám đốc VNC.

Mở đầu buổi Lễ, đ/c Trần Thị Thu Thảo – Trưởng Ban QLNNL Tập đoàn DMVN đã đọc thông báo của Tập đoàn đồng ý để đ/c Nguyễn Khánh Sơn thôi nhiệm vụ TV HĐTV – Tổng Giám đốc VNC, và công bố Quyết định bổ nhiệm đ/c Nguyễn Song Hải làm TV HĐTV – Tổng Giám đốc VNC.

Được biết, đ/c Nguyễn Khánh Sơn đã có 39 năm công tác, gắn bó sâu sắc với ngành dệt may. Trong những năm qua, đ/c luôn dành thời gian, tâm huyết và cống hiến toàn bộ năng lực của mình, góp phần xây dựng Tập đoàn và doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu trong buổi Lễ, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch Tập đoàn cho biết: “VNC được thành lập trên cơ sở các công ty đã tồn tại, với những khó khăn khác nhau. Đ/c Nguyễn Khánh Sơn đã cùng đội ngũ lãnh đạo từng bước vượt qua được những khó khăn chồng chất của các đơn vị thành viên trong công tác di dời, thu xếp nguồn vốn,… bước đầu đạt đến sự ổn định và hoạt động mang lại kết quả tốt. Đ/c Nguyễn Khánh Sơn nhận vị trí cao nhất ở VNC vào năm 2015 là một nhiệm vụ nặng nề, nhưng với bản lĩnh của người dệt may và sự khéo léo thu phục lòng người, tạo sự đoàn kết nhất trí cao trong tập thể, đồng chí được anh em ủng hộ để cùng nhau gánh vác công việc và có được hiệu quả nhất định. 6 năm qua VNC đã thực hiện tốt chức năng giải quyết những khó khăn, tồn tại của các đơn vị thành viên, giảm áp lực lên Tập đoàn.”

Chúc mừng và giao nhiệm vụ mới cho đ/c Nguyễn Song Hải, ông Trường nhấn mạnh: “Giai đoạn giải quyết khó khăn để đi vào hoạt động sản xuất của VNC đã hoàn thành. Bây giờ đến giai đoạn VNC phải sản xuất kinh doanh thực sự mang lại hiệu quả với sản phẩm, thị trường tốt. Vai trò của người Tổng giám đốc rất quan trọng, đó là người trực chiến hàng ngày, và đặc biệt là phải tạo ra mặt trận mới để VNC phát huy tốt nhất năng lực của mình. VNC cũng cần tham gia vào các khâu còn thiếu của các đơn vị trực thuộc để chủ động, hoàn thiện chuỗi của chính mình, hạn chế rủi ro.”

Đ/c Nguyễn Khánh Sơn xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả đồng nghiệp của mình từ khi làm việc ở Hanosimex đến nay, đặc biệt là sự tin tưởng của Lãnh đạo Tập đoàn đã tạo động lực cho mình phấn đấu, góp sức mình đóng góp cho sự phát triển chung của Tập đoàn. Đ/c cũng chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc và niềm hạnh phúc của mình trong 39 năm làm nghề dệt may. Trong thời gian tới đây, đ/c Sơn mong tiếp tục được sinh hoạt trong Đảng bộ Tập đoàn, tiếp tục được gần gũi, chia sẻ kinh nghiệm của mình với các đồng nghiệp thế hệ sau.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đ/c Nguyễn Song Hải bày tỏ niềm vinh dự được đảm nhiệm vị trí TV HĐTV – Tổng Giám đốc VNC và biết ơn sự ủng hộ, tin tưởng của Lãnh đạo Tập đoàn DMVN đối với mình. Trải qua 30 năm phấn đấu làm việc trong ngành dệt may, hiện nay trong trách nhiệm mới, đ/c Hải hứa cố gắng triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đưa VNC phát triển ổn định.

(Tin, ảnh: Kiều Hậu)


Các tin khác