Lãnh đạo Vinatex chúc mừng ngày thành lập Dệt kim Đông Xuân và VNC


Ngày 12/4, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) do ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc thường trực dẫn đoàn đã tới chúc mừng tập thể ban lãnh đạo, CBNV – NLĐ Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân (Đông Xuân) nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (13/4/1959 – 13/4/2024) và Công ty TNHH Tổng Công ty Dệt May miền Bắc – Vinatex (VNC) nhân dịp kỷ niệm 8 năm ngày thành lập (12/4/2016 – 12/4/2024).

Ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc thường trực Vinatex chia sẻ về định hướng phát triển của Dệt kim Đông Xuân trong thời gian tới

Chúc mừng ban lãnh đạo, tập thể CBNV-NLĐ Dệt kim Đông Xuân, ông Phạm Văn Tân cho biết, Dệt kim Đông Xuân từng là một trong những cánh chim đầu đàn của Thủ đô về mảng sản xuất công nghiệp. Với văn hóa và truyền thống 65 năm xây dựng, trưởng thành, các thế hệ đi trước đã xây dựng cho những thế hệ tiếp nối văn hóa dũng cảm, đoàn kết và trách nhiệm. Mặc dù sau khi đổi mới và thị trường mở cửa, Đông Xuân rơi vào khó khăn nhưng các thế hệ lãnh đạo luôn phát huy sức mạnh nội lực, sáng tạo để đồng hành cùng Đông Xuân trong chặng đường tái cơ cấu, quyết tâm xây dựng lại diện mạo Đông Xuân, mang các sản phẩm thời trang an toàn, chất lượng cùng tâm huyết của những người làm dệt may tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế… Thời gian tới, Đông Xuân cần có định hướng rõ ràng hơn về chiến lược phát triển trong tầm nhìn trung hạn 5 năm, thậm chí là 10 năm để có các kế hoạch dài hơi cho công ty, xác định rõ hướng đi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển sản phẩm mới.

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam chúc mừng 65 năm ngày thành lập Dệt kim Đông Xuân

Đáp từ chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Đăng Lợi – Tổng Giám đốc Đông Xuân cho biết, quý 1/2024 về cơ bản Đông Xuân ổn định hoạt động SXKD, có doanh thu từ các lĩnh vực. Với đơn hàng dệt nhuộm, công suất năm nay đã nâng lên được hơn 100 tấn/tháng so với 60 -70 tấn trung bình của năm 2023. Đơn hàng ngành May cũng đã ký kết đến hết tháng 9 và tiếp tục trao đổi, đàm phán cho quý 4/2024. Cùng với đó những trang thiết bị cũ từ thập niên 90 đã được Công ty tiến hành thay thế để nâng dần về quy mô năng lực cũng như vị thế cạnh tranh trên thị trường. Đông Xuân sẽ tiếp tục kiên định, hướng tới chỉ thực hiện các đơn hàng FOB từ vải do Đông Xuân sản xuất để gia tăng giá trị và lợi nhuận thay vì phát triển và làm hàng CMT ngày càng cạnh tranh. Hơn hết, ban lãnh đạo công ty và tập thể CBNV-NLĐ sẽ đồng lòng, vững tâm tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Tập đoàn Dệt May Việt Nam về việc xây dựng thị trường, khai thác tài sản và kế hoạch SXKD để tới kỷ niệm 70 năm thành lập Đông Xuân sẽ có những “điểm sáng” báo cáo với các thế hệ tiền nhiệm.

Lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng 8 năm ngày thành lập VNC

Chiều cùng ngày, ông Phạm Văn Tân và lãnh đạo một số Ban chức năng Vinatex cũng đã tới chúc mừng Tổng Công ty Dệt May miền Bắc – Vinatex (VNC) nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập (12/6/2016 – 12/6/2024). Phó Tổng Giám đốc Vinatex Phạm Văn Tân bày tỏ, VNC được thành lập trên cơ sở hợp nhất một số đơn vị trọng yếu của Tập đoàn như Hanosimex, Dệt 8-3, NM May Vinatex Tuyên Quang, Vinatex Hồng Lĩnh… Vai trò của VNC là kết nối, chia sẻ và phát huy sức mạnh của các đơn vị, cùng với đó là xây dựng hướng đi chung trên cơ sở tái cấu trúc các đơn vị. Trong thời điểm thị trường còn nhiều bất định, VNC với vai trò là Tổng Công ty cần phát huy trí tuệ để có thể chèo lái các đơn vị trong hệ thống đứng vững trước những khó khăn, thách thức, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia giữa các đơn vị để xây dựng VNC vững mạnh, phát triển.

Quang Nam


Các tin khác