Khai mạc “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” tại điểm cầu TP. HCM


Nhằm chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức lao động, ngày 16/12/2019, tại Tổng Công ty Việt Thắng, quận Thủ Đức, TP HCM, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam khai mạc chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020 đang đến gần.

Tham gia Hội chợ có hơn 40 gian hàng thuộc các đơn vị trong ngành dệt may như: Việt Tiến, Việt Hưng, Nhà Bè, Phong Phú, Quốc tế Phong Phú, Quốc tế Thắng Lợi, Liên Phương, Đồng Nai, Phương Đông, Bình Minh, Việt Thắng… và một số đơn vị ngoài ngành, cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực và hàng dệt may, với giá cam kết ưu đãi từ 30% – 50% so với giá thị trường.

Đây là chương trình có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của ngành Dệt May Việt Nam nhằm chăm lo cho NLĐ trong ngành. Chương trình sẽ được tổ chức tại 06 địa điểm ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Ông Lê Nho ThướngChủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu khai mạc tại Hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Lê Nho Thướng – Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, việc chăm lo cho người lao động ngành dệt may là một hoạt động xã hội thiết thực được ngành Dệt May Việt Nam và đặc biệt là Tập đoàn Dệt May Việt Nam luôn quan tâm hưởng ứng. Với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, ngay từ những ngày đầu của năm mới 2019, Công đoàn DMVN đã có kế hoạch chỉ đạo tổ chức công đoàn các cấp trên cả nước tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn và người lao động, thông qua các hoạt động: tặng mái ấm công đoàn, xây mới, sửa chữa 48 nhà tình thương; tặng quà các đối tượng chính sách, cán bộ hưu trí dệt may, hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, người lao động bị tật nguyền, NLĐ tại các đơn vị bị ảnh hưởng do thiên tai bão lũ và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, với tổng số tiền hơn 32,7 tỷ đồng, trong đó Công đoàn Dệt May Việt Nam là 1,87 tỷ đồng.

Ông Lê Nho Thướng Chủ tịch CĐDMVN kiểm tra gian hàng tại phiên chợ

Chị Nguyễn Thị Lan, công nhân Tổng Công ty Việt Thắng cầm trên tay những món hàng vừa mua được tại Hội chợ, phấn khởi chia sẻ: “Tôi rất vui khi chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhưng giá cả ưu đãi, chỉ còn một nửa so với giá thị trường. Đây là cơ hội để giúp cho những người công nhân chúng tôi tiết kiệm được chi phí, cũng như thời gian mua sắm mà vẫn mua được những món quà tặng có ý nghĩa cho người thân nhân dịp Tết đến, Xuân về. Tôi mong Công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với Công đoàn cấp trên để tổ chức thêm nhiều “Phiên chợ nghĩa tình”, phiên chợ không chỉ được tổ chức vào những dịp cuối năm mà vào các thời gian thích hợp trong năm để công nhân có cơ hội mua những sản phẩm mang thương hiệu Việt có chất lượng cao với giá ưu đãi”.

Ông Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex tham quan các gian hàng

Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam tại TP. HCM, thành viên Ban tổ chức cho biết, Chương trình trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” Xuân Canh Tý 2020 của ngành được tổ chức với mong muốn mang một mùa xuân ấm áp, vẹn tròn đến với người lao động ngành Dệt May. Với những nội dung phong phú, thiết thực, chương trình đánh dấu sự đổi mới trong hoạt động chăm lo NLĐ thông qua việc mang lại nhiều phúc lợi đoàn viên, nhiều giá trị tinh thần sâu sắc, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động; đồng thời nâng cao vai trò và uy tín của tổ chức công đoàn, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong toàn hệ thống, giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp.

Ông Lê Nho Thướng và ông Lê Trung Hải trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 200 phần quà cho CN có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 800 nghìn đồng), CN mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động (quà từ 01 đến 03 triệu đồng/phần).

Ban tổ chức Hội chợ cho biết, ngay trong ngày đầu khai mạc, đông đảo công nhân và người dân tại khu vực Quận 9 – TP. HCM đã đến tham quan và mua sắm. Hội chợ sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 16 – 18/12/2019. Từ ngày 19 – 21/12/2019 Hội chợ sẽ được tổ chức tại Tổng Công ty CP Phong Phú, TP. HCM.

Hy vọng với sự chung tay của toàn hệ thống, công nhân lao động Dệt May sẽ tiếp tục đón một mùa Xuân mới với thật nhiều niềm vui.

Cẩm Hà


Các tin khác