Khai mạc Hội chợ bán hàng trợ giá cho công nhân lao động dệt may Khu vực phía Nam


Nhằm chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức lao động (NLĐ) ngành Dệt May nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, ngày 11/01/2021, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” tại Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP (Q. Thủ Đức – TP.HCM) .

Chương trình thu hút hơn 26 đơn vị tham gia bán hàng với 34 gian hàng của các Công ty/Tổng công ty: Phong Phú, Nhà Bè, Thắng Lợi, May Việt Thắng, Quốc tế Phong Phú, Liên Phương, Len VN, Đồng Nai, Bình Minh, Thành Công, May 10, Phương Đông,… cùng nhiều doanh nghiệp ngoài ngành như: Vina Gio, Liên Thành, Clean House, Liêu Thanh,… với các sản phẩm thiết yếu như: Quần áo; chăn, ga, gối; giày dép; mỹ phẩm; thực phẩm; hóa mỹ phẩm,… đảm bảo chất lượng, giảm giá từ 20-60%.

Chương trình được tổ chức tại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam, mỗi khu vực 2 điểm. Khu vực phía Nam tổ chức tại TCT Việt Thắng từ ngày 11 đến ngày 13/01/2021 và tại TCT Phong Phú từ ngày 14 đến ngày 16/01/2021.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam biểu dương các đơn vị đã tham gia bán hàng trợ giá với mục tiêu “Chung tay vì công nhân lao động ngành Dệt May”. Các mặt hàng tại Hội chợ là những sản phẩm dệt may và nhu yếu phẩm có chất lượng tốt với giá giảm từ 20% đến 30%. Thậm chí có mặt hàng giảm đến 60% so với thị trường bên ngoài. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa, như là một sự chia sẻ khó khăn với người lao động.

Về công tác chăm lo cho NLĐ Xuân Tân Sửu năm 2021, Lãnh đạo Công đoàn đã quan tâm bằng nhiều hình thức thiết thực để NLĐ ngành Dệt May đều được đón Tết trọn vẹn, ý nghĩa. Tại cấp ngành: trợ cấp cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, khuyết tật…cho gần 2.800 người, với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng. Tặng 10 chuyến xe nghĩa tình cho công đoàn cơ sở tổ chức cho NLĐ về quê đón Tết với số tiền 83 triệu đồng. Tại cấp cơ sở: chuyên môn phối hợp với công đoàn chăm lo tại chỗ cho người lao động, cụ thể như chi lương tháng 13; thưởng Tết, trợ cấp khó khăn, hỗ trợ vé tàu, xe; tổ chức liên hoan tất niên, quay xổ số trúng thưởng với tổng kinh phí lên tới gần 1.000 tỷ đồng.

Thay mặt cho Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Việt Thắng, ông Nguyễn Quang Minh – Q. Tổng giám đốc chia sẻ, Việt Thắng rất vinh dự là đơn vị đăng cai hội chợ. Các sản phẩm được bán tại đây là những sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng. Việt Thắng sẽ nỗ lực cùng Ban tổ chức để cho các sản phẩm này đến được tay những người công nhân.

Việc tổ chức Hội chợ Bán hàng trợ giá vừa là một hoạt động chăm lo cho người lao động, vừa là dịp để giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp dệt may, mang đến cho công nhân các sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả phải chăng, nhằm giảm bớt một phần khó khăn cho người lao động. Đây là một nét văn hóa, đồng thời cũng góp phần làm cho những người lao động ngày càng gắn bó hơn với ngành dệt may.

Bài và ảnh: Cẩm Hà


Các tin khác