Đưa Khu nhà đón tiếp khách tham quan Nhà truyền thống ngành dệt may vào hoạt động


Chiều 11/01/2018, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã đến dâng hương và dự Lễ Khai trương Khu nhà đón tiếp khách tham quan Nhà truyền thống ngành dệt may tại Nam Định.

Nhà truyền thống ngành dệt may (NTTNDM) được khánh thành ngày 07/01/2012 với tổng diện tích khoảng 16.000 m2, bao gồm các hạng mục công trình là 1 Khu nhà trưng bày, 1 Nhà thờ tổ và toàn bộ diện tích khuôn viên cây xanh còn lại. Trong đó, Khu nhà trưng bày gồm 2 tầng, tầng 1 bảo quản 1 số máy móc thiết bị của ngành dệt may, tầng 2 trưng bày các hiện vật, hình ảnh phản ánh về sự hình thành và phát triển của ngành dệt may qua các thời kỳ, định hướng trong tương lai.

Ông Trần Quang Nghị Chủ tịch HĐQT và lãnh đạo Cơ quan điều hành, các Ban chức năng của Vinatex dâng hương tại Nhà thờ tổ NTTNDM

Thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông, mạng xã hội đã phản ánh về việc di dời Nhà máy Dệt Nam Định, có những ý kiến đề xuất, tâm tư của người dân và một số chuyên gia nhằm lưu giữ, giới thiệu các giá trị truyền thống của ngành Dệt May với thành phố Nam Định.

Để tạo sự đồng thuận ủng hộ trong dư luận và nâng cao uy tín, sự hấp dẫn của Dự án, Công ty CP Phát triển đô thị Dệt May Nam Định đã chủ động đề xuất và được Tập đoàn DMVN chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đón tiếp tại khuôn viên NTTNDM. Công trình khu đón tiếp khách tham quan NTTNDM có tổng mức đầu tư khoảng 8 tỷ đồng. Quy mô công trình 1.000m2, trong đó: Khu đón tiếp có diện tích xây dựng là 240m2, tầng 1 diện tích 240m2, gác lửng khoảng 70m2, khu vực phục vụ nhu cầu giải khát, cafe, đồ ăn nhẹ cho khách thăm quan. Khu trưng bày sản phẩm diện tích 260m2, dự kiến dành cho các đơn vị trưng bày giới thiệu sản phẩm ngành dệt may theo định hướng của Tập đoàn, hoặc bán đồ lưu niệm. Khu ngoài trời, diện tích xây dựng khoảng 500m2, lát sân, ưu tiên trồng nhiều cây tạo không gian thoáng đãng, thân thiện, có thể kết hợp dịch vụ ngoài trời.

Với việc đưa Khu nhà đón tiếp khách tham quan vào hoạt động, sẽ tạothêm nguồn kinh phí bổ sung để quản lý, duy trì, sửa chữa, bảo quản, trưng bày hiện vật cho Nhà bảo tàng chính và Nhà thờ tổ nghiệp, góp phần tôn tạo cảnh quan chung cho bảo tàng cũng như thành phố, từng bước nâng cao đời sống người lao động. Tạo thêm không gian để trưng bầy, bảo quản, giới thiệu các hiện vật, hình ảnh lịch sử sinh hoạt, sản xuất, chiến đấu, xây dựng phát triển của Nhà máy Dệt Nam Định và ngành Dệt May Việt Nam gắn với hoạt động hàng ngày. Bổ sung thêm diện tích để đón tiếp các đoàn khách khách tham quan trong và ngoài nước, tổ chức nói chuyện chuyên đề, quảng bá hình ảnh, sản phẩm về ngành Dệt May Việt Nam trong bối cảnh Khu đô thị Dệt May Nam Định đang hình thành, từng bước tạo ấn tượng tốt với đông đảo nhân dân.

Một số hình ảnh của Khu nhà đón tiếp khách thăm quan tại NTTNDM:

 

 


Các tin khác